Trước những ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam cần triệu tập cầu thủ nhập tịch để tăng cường chất lượng, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng phản đối.

Trong những ngày gần đây, thông tin về việc có nên hay không nên triệu tập cầu thủ nhập tịch vào ĐT Việt Nam để tăng cường sức mạnh và hiệu quả đội hình đã nhận được những tranh luận sôi nổi của giới truyền thông và chuyên môn trong nước. Có những ý kiến cho rằng việc triệu tập cầu thủ nhập tịch sẽ giúp đội tuyển Việt Nam nhanh chóng tăng cường sức mạnh đặc biệt là vị trí hàng công khi mà đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng bộc lộ điểm yếu lớn ở vị trí này trong những trận đấu gần đây.

Việc triệu tập cầu thủ nhập tịch cũng sẽ giúp đội tuyển Việt Nam nhanh chóng thực hiện được mục tiêu tại vòng loại Asian Cup 2019. Đây là điều mà chúng ta đã làm trong quá khứ và đã được rất nhiều đội tuyển quốc gia trong khu vực ĐNÁ áp dụng thời gian qua, đặc biệt là 2 đội tuyển Singapore và Philippines.

Bầu Đức nói gì về việc gọi cầu thủ nhập tịch vào ĐT Việt Nam?
Bầu Đức phản đối việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam không nên triệu tập cầu thủ nhập tịch bởi những thử nghiệm thời gian qua khi trao cơ hội lên tuyển cho những cầu thủ này chưa mang lại hiệu quả. Ngoài ra nó cũng đã gây ra những sự cố lớn khiến các lãnh đạo VFF và người hâm mộ Việt Nam mất mặt.

Trả lời câu hỏi về việc có nên hay không nên triệu tập cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Việt Nam, trao đổi với báo chí trong nước mới đây Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, ông chủ của CLB HAGL cũng lên tiếng khẳng định ông phản đối chuyện cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam: “Theo tôi là không nên gọi, vì không phải bản sắc của Việt Nam. Hơn hết, chúng ta gọi các cầu thủ nhập tịch mà vô địch một giải đấu thì điều ấy cũng không mang đến niềm tự hào hay danh dự gì”.

“Họ có cống hiến vì bóng đá Việt Nam hay chỉ đơn thuần thi đấu vì miếng cơm manh áo mà nhập tịch để chơi bóng? Họ có nói tốt tiếng Việt, có biết về lịch sử đất nước ta? Cần nhớ là truyền thống bóng đá Việt Nam cũng không quen dùng cầu thủ nhập tịch”, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cho biết thêm.

Theo quan điểm của ông chủ đội bóng phố Núi, việc triệu tập cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam không khiến các cầu thủ trẻ mất đi cơ hội ra sân thi đấu. Nhưng nếu ĐTVN vô địch nhờ các cầu thủ nhập tịch thì chẳng có gì để tự hào, bởi họ không chơi bóng vì Việt Nam. Giải thích về việc một loạt cầu thủ nước ngoài đồng ý nhập tịch ĐT Việt Nam như Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo … đang chơi bóng tại các CLB tại V.League, bầu Đức cho rằng đây là một cách để các đội bóng hợp thức hóa để có thêm một ngoại binh trong đội hình.

Ngoài bầu Đức, trao đổi với báo chí thời gian gần đây một đại diện của VFF cho biết Liên đoàn chưa có kế hoạch cho điều này.

Bạn đang đọc bài viết Bầu Đức nói gì về việc gọi cầu thủ nhập tịch vào ĐT Việt Nam? tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Dũng Phương / thethaovietnam.vn