Sư tử thường được coi là loài động vật đứng đầu chuỗi thức ăn tại các vùng thảo nguyên rộng lớn. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng hưởng niềm vui chiến thắng khi đi săn.

Sư tử là loài động vật có vú, thuộc chi Báo, họ Mèo, thường sống thành bầy tại các thảo nguyên rộng lớn. Có nhiều loại sư tử khác nhau và phân bố ở khắp nơi trên thế giới, nhiều nhất tại châu Phi.

 

Đây là 1 trong những loài có khả năng săn mồi theo bầy 1 cách tuyệt vời. Những con sư tử cái thường kết hợp với nhau để đi săn những con mồi to lớn, nguy hiểm như hươu, linh dương, trâu rừng, đôi khi là cả voi, hà mã...

Dù mạnh mẽ như vậy, nhưng cũng không ít lần bầy sư tử phải trắng tay ra về do bị đàn linh cẩu, chó hoang châu Phi cướp mồi vì có số lượng áp đảo hơn. Hoặc do sự phản kháng quá mạnh mẽ từ chính các nạn nhân.

Như các bạn đã thấy, không phải lúc nào sư tử cũng là kẻ chiến thắng, những con mồi như hươu cao cổ hay ngựa vằn luôn là những con mồi khó chịu. Gần chục con sư tử nhưng không thể chiến thắng được cặp chân sau "bá đạo" của chú hươu cao cổ bất khuất!

Giống như loài ngựa, hươu cao cổ là loài có những cú đá hậu mạnh khủng khiếp, vô cùng đáng ngại cho bất kỳ kẻ săn mồi nào. Bạn có thể xem thêm màn "hành hạ" sư tử sau đây của 1 chú hươu trưởng thành.

Bạn đang đọc bài viết Bầy sư tử ăn đòn no vì chủ quan chọn nhầm đối thủ! tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Gabe / Theo Trí thức trẻ