Tiền vệ Javi Martinez sẽ chính thức chia tay Bayern Munich vào cuối mùa giải này sau 9 năm gắn bó.

Hùm xám và cầu thủ người Tây Ban Nha đã thống nhất về việc không gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới. Như vậy, anh sẽ chính thức chia tay Bayern sau 9 năm gắn bó cùng vô số danh hiệu cao quý.

Bayern đã có lời chia tay với Martinez giống như cách họ vẫn làm với các huyền thoại của đội bóng. Các quan chức của CLB đồng loạt nói lời chia tay và ca ngợi những đóng góp của cầu thủ 32 tuổi.

"Đó là một quyết định khó khăn khi chúng tôi ký hợp đồng với Javi Martínez vào mùa Hè năm 2012 vì số tiền 40 triệu euro vào thời điểm đó là một con số kỷ lục đối với chúng tôi. Thật tuyệt vời khi đây là một thương vụ thành công", Karl-Heinz Rummenigge, tổng giám đốc của Bayern, nhận xét.

Oliver Kahn, thành viên của hội đồng quản trị Bayern, đã dành những khen ngợi dành cho Martinez: "Javi là một phần quan trọng của đội bóng trong 9 năm và cùng với đội bóng làm nên những chiến tích lịch sử. Cảm ơn Javi rất nhiều!".

Trong khi đó, chủ tịch Herbert Hainer của đội bóng xứ Bavaria cho biết: "Javi Martínez sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong lịch sử của câu lạc bộ này. Chúng tôi cầu chú những điều tốt đẹp nhất cho anh ấy".

Bản thân Martinez cũng đã gửi lời chào tạm biệt tới người hâm mộc của Bayern: "Tôi rất tự hào và hạnh phúc khi được trở thành một phần của đại gia đình Bayern trong 9 năm. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến câu lạc bộ tuyệt vời này và trên hết là những người hâm mộ của chúng tôi. Các bạn đã biến Munich thành quê hương thứ 2 của tôi!".

"Tôi sẽ không bao giờ quên được 9 năm này. Từ ngày đầu tiên tôi cảm thấy 'Mia san mia' và FC Bayern đặc biệt như thế nào. Tôi đã cảm thấy mình thuộc về câu lạc bộ này và luôn cống hiến mọi thứ cho đội bóng. Tôi rất hạnh phúc vì những danh hiệu mà chúng ta đã cùng nhau giành được. FC Bayern và những người hâm mộ của họ sẽ luôn ở trong trái tim tôi. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn!".

  • Man City lập kỷ lục cho bóng đá Anh tại Champions League
  • Bilbao đóng vai 'người phán xử' La Liga
  • Trung Nghĩa / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/bayern-chia-tay-javi-martinez-sau-9-nam-gan-bo-3306952105.html