Cậu bé 10 tuổi ở Australia đã bị cá mập nhảy lên đớp khi đang ở trên thuyền cùng cha. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng, cậu bé bị nhiều vết thương trên cơ thể.

Một con cá mập đã "ngoạm" cậu bé 10 tuổi từ thuyền đánh cá ngoài khơi Australia hôm 17/7, nhưng con cá này đã bơi đi mất sau khi người cha của cậu bé nhảy xuống nước cứu con, theo AFP.

Các quan chức địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra ở ngoài khơi bờ biển đảo Tasmania, Australia hôm 17/7. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định. Cậu bị rách da ở cánh tay, ngực và sau đầu.

Australia là một trong những quốc gia có số vụ cá mập tấn công nhiều nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Australia là một trong những quốc gia có số vụ cá mập tấn công nhiều nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Khi xảy ra vụ việc, cậu bé 10 tuổi đang mặc áo phao, ở trên thuyền với cha. Hai cha con ra khơi đánh cá và khi đó đang ở cách bờ khoảng 5 km. Đột nhiên một con cá mập đã "ngoạm lấy cậu bé từ trên thuyền", tuyên bố của chính quyền địa phương cho biết.

Australia là một trong những quốc gia có số vụ cá mập tấn công người cao nhất thế giới. Từ đầu năm cho tới nay đã có 5 vụ cá mập tấn công gây chết người ở nước này. Gần đây nhất, một người lướt sóng 15 tuổi đã tử vong vì bị cá mập tấn công ngoài khơi bờ biển phía đông của Australia.

  • Thợ kim hoàn Mỹ chôn giấu kho báu 1 triệu đô la thách thức thợ săn tìm
  • Thượng nguồn đập Tam Hiệp hứng đợt lũ lớn thứ 2, Trùng Khánh báo động đỏ
  • Thủy Tiên / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/be-10-tuoi-bi-ca-map-loi-khoi-thuyen-cha-nhay-xuong-bien-cuu-post1108147.html