Trường mầm non Vườn Trẻ Thơ đã lên tiếng về sự việc cháu bé 5 tuổi bị ngã gãy tay trong giờ học tại trường.

Sáng 28/9, trao đổi với PV, ông Cao Thành Trung - Chủ trường mầm non Vườn Trẻ Thơ, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, cháu bé B.T. (5 tuổi) gặp rủi ro phải nhập viện khi đang ở trường là hoàn toàn chính xác. 

"Việc của cháu bé khi xảy ra tại trường, chúng tôi làm hết trách nhiệm và lương tâm. Nhà trường đã nhận trách nhiệm với phụ huynh học sinh khi để sự việc này xảy ra", ông Trung nói.

Dự kiến hôm nay, trường sẽ gặp trực tiếp phụ huynh trao đổi thông tin liên quan đến sự việc đáng tiếc trên. Sau khi sự việc được xác minh, trường sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho báo chí.

Con chị H. bị gãy phần khuỷu tay.

Con chị H. bị gãy phần khuỷu tay.

Thông tin trên tờ Dân Việt, chị N.T.T.H. (phụ huynh cháu B.T) cho biết, tối 27/9, nhà trường đã đến gia đình chị xin lỗi sau sự việc con gái chị bị ngã gãy tay ở trường.

"Tối qua (27/9), phía nhà trường mới đến gia đình tôi xin lỗi sau sự việc con gái tôi bị gãy khuỷu tay ở trường. Tối qua nhà trường cũng chứng kiến thấy rõ con gái tôi đang hoảng loạn vô cùng, sợ hãi. Những ngày qua gia đình tôi vô cùng lo lắng, mệt mỏi", chị Huyền nói và cho biết đã uỷ quyền toàn bộ vụ việc cho luật sư đứng ra giải quyết giúp gia đình.

Theo phản ánh của chị N.T.T.H - phụ huynh cháu N.B.T, 5 tuổi, học tại trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kid's Garden, ngày 15/9 trong giờ học ngoài trời, giáo viên của trường để các cháu chơi tự do, dẫn đến 1 bạn đẩy ngã con chị từ cầu trượt văng ra ngoài. 

Điều khiến chị H. bức xúc là ngay sau khi sự việc xảy ra vào buổi sáng, cháu khóc đòi mẹ nhưng nhà trường và cô giáo vẫn cho về trường, không gọi cho phụ huynh đến trường để cùng đưa cháu T. đi viện ngay.

Đến khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, sau khi cho các học sinh ăn xong, nhà trường mới cho cháu T. nhập viện và gọi phụ huynh đến làm thủ tục.

Chị H. cho hay xem phim chụp thấy hình ảnh xương ở khuỷu tay của con đã bị gãy lìa phải mổ cấp cứu.

Hiện cháu T. vừa được xuất viện về nhà chăm sóc và sẽ phải vào viện sau 2 tuần nữa.

Trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ - nơi bé B.T đang theo học

Trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ - nơi bé B.T đang theo học.

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT đã yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng làm việc với nhà trường nắm rõ vụ việc. Trước mắt, trường và Phòng GD&ĐT tập trung thăm hỏi, lo cho sức khỏe trẻ ổn định.

Đồng thời Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ trách nhiệm của các giáo viên đứng lớp. Nếu đúng như tố cáo của phụ huynh, Sở yêu cầu xử lý nghiêm, quyết không bao che.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ - Kid's Garden là cơ sở giáo dục tư thục đang trông giữ gần 100 trẻ. Sau khi nắm bắt sự việc này, phường đã yêu cầu nhà trường làm tường trình bằng văn bản.

Đơn vị cũng yêu cầu nhà trường và cô giáo quan tâm, giúp đỡ học sinh trong quá trình điều trị tại bệnh viện cũng như thăm hỏi khi cháu về nhà. 

  • Hà Nội yêu cầu xác minh vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay tại trường
  • Cô giáo tát học sinh lớp 4: Lời đồng nghiệp...
  • HL / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/be-5-tuoi-o-ha-noi-nga-gay-tay-trong-gio-hoc-nha-truong-len-tieng-tintuc707350