Mới thấy hành khách nhí bước xuống xe, nữ tài xế đã vội đóng cửa mà không để ý đến chiếc balô bị kẹp lại, kéo theo cô bé cả quãng đường dài.

Một bé gái 6 tuổi ở hạt Jefferson, bang Kentucky, bị thương nặng trên đường đến trường do balô của em bị mắc vào cửa xe buýt mà tài xế không chú ý quan sát. Trong đoạn video ghi lại vụ việc, hành khách nhí vừa đặt chân xuống mặt đường thì hai cánh cửa của xe buýt đã nhanh chóng đóng lại, kẹp theo chiếc cặp sách mà cô bé đeo sau vai.

La hét kêu cứu không có tác dụng, cô bé không còn cách nào khác đành cố chạy theo xe. Nhưng chỉ được một đoạn ngắn, bé gái bị hụt chân vì xe buýt tăng tốc. Sau đó, cô bé bị kéo lê trên đường.

Trong lúc này, nữ tài xế vẫn mải lái xe và nói chuyện với một người đứng bên cạnh. Cho tới khi chạy được hơn 1.000 m và một người điều khiển phương tiện khác bóp còi để cảnh báo thì cô này mới nhận ra tình hình.

"Ôi Chúa ơi, Chúa ơi", nữ tài xế hốt hoảng thốt lên khi phát hiện ra sai lầm của mình. Cô này ngay lập tức tấp vào lề, mở cửa xe và chạy lại chỗ đứa trẻ đang nằm bất động trên mặt đất.

Khoảnh khắc bé gái 6 tuổi bị kẹp balô vào cửa xe buýt cách đây hơn 6 năm ở Kentucky, Mỹ. Ảnh: Wave3 News.

Khoảnh khắc bé gái 6 tuổi bị kẹp balô vào cửa xe buýt cách đây hơn 6 năm ở Kentucky, Mỹ. Ảnh: Wave3 News.

Ngay sau vụ việc, nữ tài xế, Melinda Sanders, đã bị học khu sa thải. Điều tra cho thấy cô không nhìn nạn nhân xuống xe mặc cho đó là yêu cầu bắt buộc được học trong khóa đào tạo lái xe cho các trường học.

Sự việc xảy ra từ năm 2015, song đến gần đây mới được chính thức công bố, trước lúc phiên toà dân sự xét xử nữ tài xế và học khu diễn ra.

Nạn nhân bị rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD) và tổn thương thần kinh. Ngoài ra, cô bé đã phải phẫu thuật nhiều lần vì thương tích trong sự cố trên và gia đình đang yêu cầu nhận được khoản bồi thường thích đáng.