Bé trai 6 tuổi ở Nghệ An được xác định dương tính với Covid-19. Trước đó, có một bệnh nhân mắc Covid-19 từng sang nhà uống bia.

Ngành y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng..

Ngành y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Ngày 20/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 mới là một cháu bé 6 tuổi ở xã Minh Châu (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Trước đó, cháu bé này đã được đưa đi cách ly tập trung trong khu cách ly.

Cụ thể, bệnh nhân L.H.T. (6 tuổi, trú tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu), cháu bé là F1 của bệnh nhân Đ.C.M. (ở xã Minh Châu).

Thành phố Vinh đang triển khai xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn với mỗi hộ gia đình 1 người đại diện.

Thành phố Vinh đang triển khai xét nghiệm cho toàn bộ người dân trên địa bàn với mỗi hộ gia đình 1 người đại diện.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, tối ngày 16/6, bệnh nhân Đ.C.M. sang nhà cháu bé uống bia với một nhóm tổ thợ, thời điểm này có mặt cháu bé ở nhà.

Sau đó Đ.C.M. được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Cháu T. và những người tiếp xúc được xác định là F1 nên được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, từ ngày 14/6 đến 20/6, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, thành phố Vinh có 16 ca, huyện Diễn Châu có 9 ca, huyện Quỳ Hợp có 1 ca, huyện Tân Kỳ có 1 ca.

  • Nghệ An: Cô gái bị ho, sốt đi bệnh viện khám thì phát hiện mắc Covid-19
  • Nghệ An: Phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 trong quá trình test nhanh
  • Ngọc Tú / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-6-tuoi-duong-tinh-covid-19-tung-tiep-xuc-voi-f0-la-hang-xom-sang-uong-bia-161212006214259648.htm