Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bực tức khi biết giữa Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, bố bé V.A.) và vợ cũ từng hạnh phúc nên bạo hành bé V.A..

Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong tại TP.HCM, mới đây, gia đình nạn nhân đã thông báo danh sách 6 luật sư sẽ tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp của bé V.A về mặt pháp lý cho gia đình.

Cho đến thời điểm này, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng tại Văn phòng luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội đã có mặt trong danh sách.

Trong sáng 15/1, luật sư Nguyễn Anh Thơm từ Hà Nội bay vào TP.HCM để bắt đầu hành trình bảo vệ công lý.

Bé 8 tuổi bị bạo hành:

Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Luật sư Thơm cho biết thêm, sau khi ly hôn vợ, Thái công khai mối quan hệ với Trang thì rất nhiều người không đồng tình về mối tình này bởi "trái luân thường đạo lý".

Có thể việc bị nhiều người ngăn cấm chuyện tình cảm càng khiến Trang thêm bực tức khi phải sống cùng nhà với bé V.A.

"Khi Trang về chung sống với Thái đã dùng mọi biện pháp không để cho bé A. tiếp cận với mẹ và càng tỏ ra bực tức khi biết giữa Thái và vợ cũ đã có quãng thời gian sống hạnh phúc. Dù cắt đứt nhưng không thể đứt được tình mẫu tử. Khi mà cháu nhớ mẹ lại quấy khóc khiến cho Trang càng thêm bực tức và dẫn tới việc hành hạ bé A....

Còn nguyên nhân về việc cháu bé bị bạo hành tử vong cơ bản theo luật sư được biết là do sự bực tức của Trang trước việc mẹ đẻ của bé và chồng cũ là Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi) từng có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc....", luật sư Thơm cho hay.

Theo VTC News, ngoài luật sư Nguyễn Anh Thơm - người dày dặn kinh nghiệm tố tụng, 5 luật sư tham gia hỗ trợ cho gia đình mẹ ruột bé V.A gồm: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cùng 3 Luật sư thuộc Chi hội Luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM (tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé V/A ngay từ khi gia đình có đơn tố cáo lên cơ quan công an) và luật sư Phạm Công Hùng.