"Các bé chỉ làm theo chứ không nhận thức được hành vi của mình bởi các cháu còn quá nhỏ...", Chủ tịch UBND xã Tiến Thắng nói về việc bé gái 2 tuổi bị bạn cùng lớp đấm, đá.

Trưa 24/10, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, hiện địa phương đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên xuống làm việc với điểm trông trẻ tại địa bàn xã Tăng Tiến để làm rõ vụ việc bé gái 2 tuổi bị bạn cùng lớp đánh bầm tím cơ thể.

Bé gái 2 tuổi bị bạn cùng lớp đấm, đá bầm tím khắp cơ thể: 'Các bé chỉ làm theo chứ không nhận thức được hành vi của mình'

Hình ảnh bé gái 2 tuổi bị 3 bạn nam cùng lớp đánh hội đồng

Còn ông Thân Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Tăng Tiến thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 10h trưa 23/10 tại điểm trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ đóng trên địa bàn xã.

Theo ông Giang, vào thời điểm trên, các cô ra ngoài để chuẩn bị cơm trưa. Lúc này ở trong lớp còn khoảng gần 10 cháu bé đã xảy ra sự việc đánh nhau, cắn nhau. Khoảng 8 phút sau, các cô quay lại phát hiện sự việc, đã báo cáo về địa phương.

Qua xác định, bé gái 2 tuổi bị bé trai 4 tuổi cùng lớp cắn vào lưng, đá, đấm.... Thấy vậy, một số bé khác trong lúc cũng cũng vào đấm, đá bé gái 2 tuổi.

"Các bé chỉ làm theo chứ không nhận thức được hành vi của mình bởi các cháu còn quá nhỏ, bé gái 2 tuổi hiện sức khỏe , tâm lý đều bình thường...", ông Giang nói.

Trao đổi với VnExpress.net, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, xác nhận sự việc trên diễn ra ở một nhóm trẻ tư thục tại xã Tăng Tiến. "Hiện chúng tôi đã lập đoàn công tác và đang làm việc với địa phương cùng nhóm trẻ để tìm hiểu sự việc, có báo cáo gửi UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo. Do vẫn đang trong quá trình làm việc, chúng tôi chưa có thêm thông tin", bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương, quan điểm của Sở là xử lý nghiêm những người có liên quan, căn cứ vào thực tế sự việc.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, "sáng nay (24/10), chính quyền đã lên thăm cháu và gia đình. Gia đình rất tin tưởng, yên tâm vào việc xem xét, xử lý của địa phương theo quy định pháp luật. Trước mắt, địa phương sẽ kiểm tra, nếu vi phạm các yếu tố thì tiến hành ra quyết định đóng cửa. Chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định tạm thời đình chỉ cơ sở mầm non Vân Vũ và xử phạt hành chính 3 triệu đồng.", vị lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến thông tin.

Bé gái 2 tuổi bị bạn cùng lớp đấm, đá bầm tím khắp cơ thể: 'Các bé chỉ làm theo chứ không nhận thức được hành vi của mình' - 1

Bé gái 2 tuổi bị đánh bầm dập nhiều chỗ trên cơ thể.

Trước đó, vào hồi 10h48 phút ngày 23/10 tại cơ sở Mầm non Vân Vũ (thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra sự việc cháu T.Q.Tr (3 tuổi, trường Mầm non Tăng Tiến (được gửi tại nhóm trẻ vào các ngày thứ 7 hàng tuần) đã cắn và đánh cháu V.Đ.Q. (22 tháng tuổi).

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ) không có mặt tại lớp, cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên phụ lớp đi lấy cơm trưa.

Đến 10h52, nghe tiếng khóc, cô Chuyên vội quay lại lớp thì thấy cháu Q. bị cắn nên bế cháu ra ngoài lau người và xoa cho cháu.

Ngay sau đó, cô Chuyên đã gọi điện cho cô Vân để thông báo về sự việc. Đến 11h15, cô Vân gọi điện thông báo cho gia đình cháu Q. về việc cháu bị bạn cắn và xin lỗi gia đình qua điện thoại.

Sau đó, ông nội cháu Q. đến trường đón cháu. Khi về nhà, mẹ của Q. phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương, chụp ảnh và gửi cho cô Vân và trách về việc không quản lý dẫn đến để cháu bị bạn khác đánh.

Đến 12h30, cô Vân kiểm tra lại camera và gửi clip cho mẹ cháu. Sau sự việc trên cô Vân đã đến gia đình gặp và xin lỗi.

Đến khoảng hơn 16h mẹ cháu Q. là Đoàn Thị H. đã đăng tải hình ảnh và clip lên mạng xã hội. Cô Vân đã tự nguyện xin tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ để giải quyết sự việc.