Những giờ qua, dư luận huyện Phú Bình, Thái Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ bé gái 5 tuổi bị anh trai của ông nội chém chết. Điều khiến nhiều người 'sốc' hơn là vật dụng nghi phạm dùng lại chính là con dao quắm mà ông ta đang phát cỏ tại bờ ruộng.

Báo Giao thông đưa tin, tại hiện trường xảy ra sự việc đau lòng, lực lượng công an đã thu giữ 01 dao quắm, có cán bằng tre tổng chiều dài 109 cm. Dao quắm là một loại dụng cụ không còn xa lạ đối với những người đi rừng, nương rẫy hay phát cỏ. Loại dao này có tính sát thương khá cao bởi nó được làm từ các vật liệu sắc bén. Dao có thiết kế dài, phần lưỡi dao hơi quắm xuống. Chính đặc điểm này đã dẫn đến tên gọi dao quắm. 

Nghi phạm sử dụng dao quắm chém vào 2 nạn nhân khiến cháu bé tử vong. Ảnh: Internet/Giao Thông

Nghi phạm sử dụng dao quắm chém vào 2 nạn nhân khiến cháu bé tử vong. Ảnh: Internet/Giao Thông.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 16h45 ngày 27/4, tại đoạn đường dân sinh thuộc xóm Diễn, xã Tân Đức, huyện Phú Bình. Vũ Văn Việt (62 tuổi, ở xóm Diễn, xã Tân Đức) đã dùng dao chém em trai là ông Vũ Văn D. (58 tuổi) và cháu nội ông D. là Vũ Thị Kim N. (5 tuổi), đều trú tại xóm Diễn, xã Tân Đức. Hậu quả, cháu N. tử vong, còn ông D. bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Gia đình & Xã hội

Lãnh đạo UBND xã Tân Đức cho biết trên báo Gia đình & Xã hội, ông D. và nghi phạm Việt vốn đã có nhiều mâu thuẫn, tích tụ và chưa thể giải quyết dứt điểm. Bản thân nghi phạm Việt đã lấy vợ từ lâu nhưng không có con cái. Có lẽ chính vì điều này mà nghi phạm bị dồn nén tâm lý dẫn tới có biểu hiện trầm cảm, đầu óc không bình thường từ nhiều năm nay. 

Tại địa phương, nghi phạm không phải là người nghiện rượu chè nhưng rất cục tính, không phải ai cũng nói được.

Cũng theo báo Giao Thông, tại cơ quan điều tra, Việt đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Việt khai nhận do mâu thuẫn, xích mích từ trước nên khi thấy em trai đón cháu gái đi qua đã dùng dao quắm chém liên tiếp vào 2 nạn nhân.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.