Một bé gái 7 tuổi được cho là bệnh nhân trẻ nhất bị chẩn đoán mắc ung thư vú.

Bé gái 7 tuổi bị chẩn đoán mắc ung thư vú

Bệnh nhi 7 tuổi bị chẩn đoán mắc ung thư vú (Ảnh: Jam Press)

Mẹ của bé gái phát hiện u nhỏ trên ngực bé khi tắm cho bé lúc năm tuổi, theo The Mirror.

Hai năm sau, bé gái được xác định mắc ung thư vú và phải trải qua phẫu thuật để cắt bỏ các tế bào bị ảnh hưởng.

"Khi đang lau người cho bé và bôi kem, tôi phát hiện một u nhỏ dưới ngực. Bác sĩ nói với tôi rằng điều này không bình thường, và nó sẽ phát triển nếu cứ để vậy trong một thời gian dài, nhưng ông ấy không nói kết cục sẽ như thế này," người mẹ nhớ lại.

"Con gái tôi phải trải qua phẫu thật, và đó là nỗi đau tôi phải chịu đựng. Thứ duy nhất nó nói với tôi khi tôi đưa nó tới bác sĩ là nó không muốn bị trọc đầu. Thế nhưng nó không hiểu rằng nó sẽ không có ngực," người phụ nữ nói thêm.

Gia đình bệnh nhân hiện đang chờ kết quả xét nghiệm để xác định liệu khối u đã bắt đầu di căn hay chưa. Nếu tình trạng bệnh nhi không cải thiện, gia đình cho biết sẽ đưa bé tới các chuyên gia giàu kinh nghiệm điều trị ung thư trẻ em ở Barcelona

Bác sĩ chuyên khoa huyết học ung thư trẻ em Francisco Barriga cho biết: "Hầu hết phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú vào tuổi 50-60. Những người ở độ tuổi trẻ hơn hiếm gặp hơn, và trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi mắc ung thư dạng này là vô cùng hiếm".

Felipe Tagle, chủ tịch Hiệp hội Bệnh nhân Ung thư Chile cho biết nhiều bác sĩ không muốn tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi do bé còn quá nhỏ.