Không chỉ riêng bà mẹ người Mỹ mà cả ekip đỡ đẻ khi nhìn thấy biểu cảm lạ trên khuôn mặt của em bé sơ sinh này đều phải bật cười.

Khi Winter Josephine bé nhỏ chào đời, mọi người nhìn thấy cô bé đều phải phì cười bởi biểu cảm đặc biệt trên khuôn mặt bé. Đó là khuôn mặt có vẻ cáu giận với cái nhíu mày khó chịu. Lúc đó, bà mẹ người Mỹ Hollie Wallis đã nghĩ rằng có lẽ con gái mình muốn nói: "Con ở trong bụng mẹ đang rất thoải mái. Hãy đưa con về lại chỗ cũ đi!"

Chính biểu cảm đáng yêu này của Winter Josephine đã giúp các bác sĩ được trận cười thoải mái sau ca phẫu thuật mổ đẻ, còn mẹ Hollie Wallis – người đã trải qua thời gian mang bầu và chuyển dạ không hề dễ dàng - thì dường như quên đi mọi đau đớn sau ca sinh.

Winter chào đời với biểu cảm "cáu giận cả thế giới".

Winter chào đời với biểu cảm "cáu giận cả thế giới".

Mang thai bé Winter Josephine đầy bất ngờ

Khi nhìn thấy que thử thai hiện lên 2 vạch, Hollie Wallis đã không thể tin vào mắt mình. Lý là bởi một năm trước đó bà mẹ này đã có một ca phẫu thuật để loại bỏ khối u lớn trong tử cung nên cô không nghĩ rằng mình sẽ có thể mang thai thêm được nữa. Trước khi có Winter, Hollie đã có 2 cậu con trai với cuộc hôn nhân trước, người chồng hiện tại lại được xác định khó có thể có con nên khi phát hiện có bầu, cô đã vô cùng phấn khích.

Ca sinh của bà mẹ người Mỹ diễn ra bất ngờ.

Ca sinh của bà mẹ người Mỹ diễn ra bất ngờ.

be gai chao doi voi bieu cam tuc gian, hinh anh hien tai cang lam dan mang bat cuoi - 5

Thời gian đầu mang thai, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ cho đến khi cô đi khám và siêu âm thai lần đầu tiên, bác sĩ đã nói rằng không thấy nước ối trong túi thai. Đây là vẫn đề vô cùng đáng lo vì nước ối là chất lỏng đóng vai trò bảo vệ, là lớp đệm cho thai nhi đang phát triển. Nghe vậy, trái tim chị Hollie chùng xuống.

Sau khi xét nghiệm kỹ càng, các bác sĩ cho biết bà mẹ 3 con bị mắc bệnh oligohydramnios - một tình trạng gây ra lượng nước ối thấp trong thai kỳ. Vậy nhưng may mắn đã mỉm cười với cô trong lần siêu âm thứ 2, cô đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi bác sĩ nói đã tìm thấy túi nước ối và em bé cũng đang phát triển khỏe mạnh.

Lớn lên rồi, Winter vẫn mang biểu cảm "ngổ ngáo" như lúc mới sinh.

Lớn lên rồi, Winter vẫn mang biểu cảm "ngổ ngáo" như lúc mới sinh.

Ca sinh con khẩn cấp nhưng hoàn hảo

Vào thời điểm sắp đến ngày dự sinh, bà mẹ này có hẹn lịch khám thai vào sáng ngày thứ hai, nhưng khi thức dậy vào buổi sáng chủ nhật, chị đã cảm thấy có gì đó không ổn nên vội vàng đến bệnh viện. Và bản năng làm mẹ của chị đã đúng khi bà mẹ này được đưa ngay vào ca sinh mổ khẩn cấp vì tình huống nguy hiểm đến thai nhi.

Lúc bấy giờ, chị Hollie vẫn chưa có cơ hội để nói rõ chuyện gì đang xảy ra với chồng. Thế nên, chị đã rất lo lắng và sợ hãi vì đây là lần đầu tiên chị sinh mổ.

be gai chao doi voi bieu cam tuc gian, hinh anh hien tai cang lam dan mang bat cuoi - 7

Biết chồng đang chờ ở ngoài, còn mình thì đang ở trên bàn phẫu thuật, chị Hollie chỉ còn biết âm thầm cầu nguyện con chào đời bình an. Vượt qua những dự đoán không mấy khả quan của các bác sĩ, em bé Winter chào đời khỏe mạnh dù nhẹ cân hơn so với chuẩn bình thường. Điều thu hút sự chú ý của mọi người với bé gái này chính là khuôn mặt cau có cùng đôi lông mày nhíu chặt vào nhau.

Kể từ khi chào đời, mẹ Hollie thường xuyên đăng tải ảnh của bé Winter lên Facebook và Instagram, những biểu cảm giống hệt nhau từ khi chào đời đến bây giờ của cô bé khiến dân mạng không khỏi bật cười và thích thú. Nhiều người còn coi việc vào ngắm hình ảnh ngổ ngáo của Winter như một thói quen, mang đến niềm vui mỗi ngày cho họ.

Cô bé được các anh vô cùng yêu quý.

Cô bé được các anh vô cùng yêu quý.

Được biết, nếu trong quá trình mang thai mà lượng nước ối quá ít, thai nhi có nguy cơ cao bị khuyết tật sau sinh và phải dùng vật lý trị liệu để điều trị. Thậm chí, có một số em bé còn không thể sống sót, trong khi những đứa trẻ khác lớn lên nhưng phổi không phát triển hoàn chỉnh. Vậy nhưng may mắn Winter là em bé ngoại lệ, không hề gặp bất cứ bất ổn gì. Nhiều người còn đùa nhau rằng cô bé Winter mạnh mẽ như chính nét mặt ngổ ngáo của bé từ khi sinh ra đến bay giờ vậy.

  • Bé 7 tuổi cao nhất trong lớp, mẹ không bao giờ nấu 3 món này
  • Mẹ Hà Nội 15 năm mới có thai, sinh đôi sớm 28 tuần bác sĩ không cho nhìn mặt con
  • Thùy Dương (Dịch từ Brightside; Kidspot) / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/be-gai-chao-doi-voi-bieu-cam-tuc-gian-hinh-anh-hien-tai-cang-khien-dan-mang-bat-cuoi-d238779.html