Vì sao cô bé này lại rơi vào cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" như vậy?

Trang Sohu (Trung Quốc) đưa tin, vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, cư dân sống trong Bạch Trúc Hồ ở thành phố Kỳ Dương (tỉnh Hồ Nam) đã không khỏi xôn xao trước một sự việc hy hữu xảy ra ở khu nhà của họ.

Cụ thể vào sáng ngày 1/10, trong lúc tập thể dục buổi sáng, một người dân tại đây đã phát hiện bé gái nhà hàng xóm ở trên tầng 3 đang lơ lửng bên ngoài khung sắt chống trộm ở cửa sổ. Vì không thể leo lên để giải cứu đứa bé, người này đã nhanh chóng hô hoán gọi mọi người xung quanh tới hỗ trợ.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Sau đó, có một người đàn ông đã trèo lên phía bên ngoài tầng 2 bằng thang chữ A, sau đó nắm lấy các song sắt lan can để tiếp cận với cô bé đang bị treo lơ lửng ngoài cửa sổ tầng 3.

Dưới sự giúp sức của những cư dân tại đây, bé gái đã được người đàn ông giải cứu kịp thời và không bị thương tích gì. Tuy nhiên điều đáng nói nằm ở chỗ, nguyên nhân khiến cho cô bé này rơi vào tình trạng như vậy lại bắt nguồn từ chính sự bất cẩn của người lớn.

Được biết, người được gia đình giao nhiệm vụ trông nom cháu bé là bà nội. Tuy nhiên lúc đó, người bà đã ra ngoài đi mua đồ ăn và để cháu gái ở nhà một mình dẫn tới xảy ra tình huống nguy hiểm như vậy.