Cứ nghĩ bố hút thuốc lá tránh xa con sẽ không sao nhưng sự thật mùi thuốc lá ám trên người vẫn khiến trẻ bị bệnh.

Hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính người hút mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến cả người ở xung quanh. Khói thuốc lá có hàng trăm chất gây hại cho sức khỏe. Nhiều ông bố hút thuốc lá nghĩ rằng việc hút thuốc lá ở ban công hoặc tránh xa con cái của mình sẽ không làm ảnh hưởng xấu đến con. Tuy nhiên, thực tế khói thuốc ám trên người vẫn gây hại sức khỏe cho con gái, người xunh quanh.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ câu chuyện con trai mới 14 tháng tuổi bị viêm phế quản co thắt do khói thuốc ám trên người bố.

"Lúc đầu con bị ốm, bố mẹ luôn thắc mắc tại sao con bị ốm. Tuy nhiên, sau khi đến bệnh viện mới biết được hóa ra con trai bị dị ứng khói thuốc của bố. Dù bố đã ra ngoài hút nhưng khói vẫn ám trên người nên hậu quả là con phải gánh chịu…

14 tháng tự cầm khí dung, ai cũng trầm trồ, mẹ chỉ mong con mau khỏi bệnh. Nhà bác nào có trẻ em thì quyết liệt hơn trong chuyện hút thuốc lá nhé, sức khoẻ của các con vẫn là quan trọng nhất",người mẹ lên tiếng.

thuốc lá, hút thuốc lá, khói thuốc lá

thuốc lá, hút thuốc lá, khói thuốc lá

thuốc lá, hút thuốc lá, khói thuốc lá

thuốc lá, hút thuốc lá, khói thuốc lá

Con 14 tháng bị viêm phế quản co thắt do dị ứng mùi thuốc lá trên người bố.

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng, không ít chị em còn tag chồng vào để nhắc nhở chuyện không nên hút thuốc để ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

- Bởi vậy ra đường thấy hút thuốc là mình tự né. Sợ mấy ông ngồi nơi công cộng biển cấm hút thuốc treo ngay đầu mà mồm vẫn như cái bát hương.

- Khổ thân con, may chồng mình không hút thuốc chứ đến mình còn dị ứng nói gì đến con.

- Nhà mình không ai hút thuốc, không khói bụi, không hay đi chơi chỗ đông người mà con từ 2 đến 7 tháng giờ cứ viêm phế quản tái đi tái lại đây.

- Đồng cảm với chị. Nhà em cái gì không chết liền cũng là không độc nha, sướng thân mình là được. Chả lẽ bỏ quách cho rồi!

- Nói chung là biết nghĩ, biết thương vợ thương con thì đã không hút. Đến ngay cả bao thuốc lá nó cũng in là độc hại rồi, có phải mù chữ đâu mà không đọc được.

- Thế nên chọn người yêu tốt đẹp đến mấy cùng cũng tuyệt đối không chọn mấy anh hút thuốc, rượu chè. Chị em đừng có tin là yêu rồi hay có con rồi anh cai. Đến bố mình đây cai rồi lại hút, hút rồi lại cai, lại hút, miết rồi mẹ mình chán chứ chả thèm nói nữa. Đàn ông đã bập vào rồi thì còn thở là còn hút, bỏ được vợ chứ không bỏ được thuốc đâu.