Dù vội vàng, khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thuốc men để biến một phòng bệnh được gần giống như một phòng sinh bình thường.

Chiều tối 29/7, thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ mổ bắt con thành công cho sản phụ là chị L.T.H.T, 39 tuổi là người bệnh mắc COVID-19.

Được biết, vào ngày 24/7, chị L.T.H.T đang mang thai tuần thứ 34 đã được chuyển đến điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Chị T đã được nhập vào khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn vì bệnh có dấu hiệu chuyển biến nặng. 

Đến sáng 28/7, chị T bị suy hô hấp, tim thai 180 lần/phút và có dấu hiệu suy thai. Trước tình huống này, TS.BS Dương Bích Thủy - Phó trưởng khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn cho biết khoa đã khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị sẵn sàng, đồng thời liên hệ ngay với Bệnh viện Từ Dũ cử một ê-kíp qua hỗ trợ mổ bắt con ngay tại khoa.

Bé trai chào đời ở phòng hồi sức cấp cứu COVID-19 - Ảnh 2.

Bé trai chào đời khỏe mạnh ngay tại Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: BVCC

Dù vội vàng, khoa cũng đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thuốc men để biến một phòng bệnh được gần giống như một phòng sinh bình thường. Sau gần một giờ khẩn trương, chờ đợi, một bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 2kg đã chào đời trong niềm vui lớn của tất cả các y bác sĩ đang có mặt ở khoa. 

Bé trai sau đó được chuyển sang Bệnh viện Từ Dũ để tiếp tục theo dõi. Còn chị T vẫn ở lại khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc người lớn để tiếp tục điều trị COVID-19.

Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, đến chiều nay (29/7), sản phụ đã ổn định hơn và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị COVID-19.

  • 25.189 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM đã được xuất viện
  • Hà Nội tiếp nhận hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19
  • K.Vân / Gia đình & Xã hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/be-trai-chao-doi-o-phong-hoi-suc-cap-cuu-covid-19-20210729203019484.htm