Một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi bị người thân bỏ bên lề đường cùng bức thư để lại mong được cưu mang, chăm sóc.

Khoảng 5h sáng ngày 26/5, người dân đi tập thể dục buổi sáng thì phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng hơn 10 ngày tuổi nằm bên lề đường, địa phận tổ 4, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông nên báo với chính quyền địa phương.

Lãnh đạo UBND xã Tâm Thắng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan đến hiện trường tiến hành xác minh sự việc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định đó là một bé trai, khoảng hơn 10 ngày tuổi, nặng 2,2 kg, được đặt nằm trong một chiếc giỏ nhựa, quấn khăn ấm cẩn thận trên người, cùng một số đồ đạc, quần áo, tã lót trẻ sơ sinh.

Cháu bé cùng bức thư được để lại ở bên đường.

Cháu bé cùng bức thư được để lại ở bên đường.

Đáng chú ý trên người cháu bé có một tờ giấy có ghi nội dung "Mong chị cưu mang giúp con em với, con sinh ngày 10 tháng 5 năm 2020. Em cám ơn chị".

Được biết, cháu bé được đặt nằm gần trước cổng nhà của chị Phạm Thị Thoa, người có tấm lòng nhân hậu đã nhận cưu mang nuôi dưỡng nhiều cháu nhỏ mồ côi không nơi nương tựa ở địa phương. Thời điểm phát hiện sự việc, cháu khỏe mạnh và bú sữa bình thường.

Ông Trần Thế Quang, Chủ tịch UBND xã Tâm Thắng cho biết, UBND xã đã tạm thời giao cháu bé cho gia đình chị Thoa nuôi dưỡng, đồng thời trích 2 triệu đồng hỗ trợ. UBND xã đã chỉ đạo hội phụ nữ, cán bộ lao động thương binh - xã hội phối hợp với gia đình chị Thoa chăm sóc cháu.

UBND xã sẽ phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tìm người thân cho cháu. Nếu trong vòng một tháng không có người thân đến nhận, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục giao cháu cho gia đình nào có đủ điều kiện, khả năng nhận nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.