Từ những hình ảnh camera ghi lại có thể thấy rằng nhiều phụ huynh vẫn còn bất cẩn trong đời sống riêng tư, thậm chí có người còn "thả phanh" cho con trẻ xem điện thoại mà không kiểm soát.

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện một vài hình ảnh được cho là chụp lại từ camera giám sát của một lớp học mầm non L.X. (ở Hải Phòng). Những gì xuất hiện trong bức ảnh đó khiến rất nhiều bậc phụ huynh không khỏi giật mình: Một bé trai đang có hành động xâm phạm cơ thể bạn gái giữa giờ nghỉ trưa, trong khi đó các bạn vẫn đang ngủ rất say.

Theo người đăng tải (phụ huynh của một học sinh khác) chị vô tình nhìn thấy khi xem camera lớp giờ nghỉ trưa, còn các cô thì "vắng bóng".

Qua sự việc, nhiều phụ huynh lên tiếng trách nhà trường bố trí chỗ ngủ chưa hợp lý nhưng theo quan điểm của tôi, dù có đưa ra hàng vạn lời trách móc, trách nhiệm cuối cùng vẫn thuộc về cha mẹ.

Trước tiên, do các bậc cha mẹ quá "sơ suất" khi để con trẻ nhìn thấy chuyện riêng tư. Đây đâu phải là lần đầu tiên chúng ta "bàn" tới vấn đề bắt chước của con trẻ. Trước đây, một bé gái lớp 3 từng kể vanh vách chuyện "nhạy cảm" của bố mẹ cho ông bà nội nghe. Clip này một thời gian dài gây bão mạng, hai vị phụ huynh nhận về vô số gạch đá. Và chính họ cũng phải thừa nhận "chúng tôi đã sai vì quá bất cẩn".

Tiếp đó, không ít bậc phụ huynh vì "xong chuyện" nên khi ở nhà trông con, sẵn sàng "ném" cho con chiếc điện thoại rồi quát: "Đấy, con xem gì thì xem". Họ làm thế nhưng họ đâu nghĩ, trong chiếc điện thoại kia ẩn chứa bao nguy hiểm "mời chào".

Bởi vậy, khi sự việc xảy ra, đừng trách nhà trường, đừng trách cô giáo mà hãy tự xem lại mình trước tiên. Phụ huynh hãy tự hỏi: "Vì sao một đứa trẻ mới chừng này tuổi đã có hành động "xấu xí" tới như vậy?", sau đó hãy đặt câu hỏi cho điều kiện khách quan khác.