Cho rằng ông Đặng Ngọc Đ. dùng dao đe dọa bạn gái, Nguyễn Đức Thức (Phú Thọ) cùng nhóm bạn đã dùng dao chém nhiều nhát và ném gạch, đá vào nạn nhân.

Ngày 27/7, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Thức (SN 1998, ở khu 1 xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy) về hành vi Giết người.

Nguyễn Đức Thức làm việc với công an - Ảnh: Công an cung cấp.

Nguyễn Đức Thức làm việc với công an - Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 15/7, khi đang ngồi uống rượu cùng nhóm bạn tại phòng trọ ở khu 8 (xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ) thì Nguyễn Đức Thức được 2 bạn gái ở cùng khu trọ nói chuyện trong lúc đi mua đồ ăn đêm ở gần đó đã bị một người đàn ông trung tuổi dùng dao đe dọa. 

Sau đó, Nguyễn Đức Thức đã cùng với Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1996 ở xã Thắng Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ); Khuất Trung K. (SN 2004, ở xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn) và Lý Láo Lỡ (còn gọi là Minh, SN 1998, ở huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đi xe máy ra khu vực quán ăn đêm của anh Nguyễn Duy Tr. (ở khu 17, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thuỷ).

Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên cùng 2 bạn gái.

Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên cùng 2 bạn gái.

Tại đây, nhóm của Thức đã gặp ông Đặng Ngọc Đ. (SN 1973, thường trú tại khu 2, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ), một người có tiền sử bệnh thần kinh). Cho rằng ông Đ. là người vừa dùng dao đe dọa 2 bạn nữ cùng phòng trọ, Nguyễn Đức Thức đã vào quán lấy 1 con dao bầu chém vào vùng ngực, cổ của ông Đ.. Các đối tượng đi cùng dùng gạch, đá và ván gỗ ném vào người ông Đ.. Khi ông Đ. gục xuống, Thức tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát vào người ông Đ..

Sau khi gây án, các đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Ông Đ. được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Vào cuộc điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Thủy đã xác định được toàn bộ nhóm đối tượng gây án. Tuy nhiên, sau khi gây án Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên đã bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 7 giờ các đối tượng gây án, tổ công tác của Công an huyện Thanh Thủy đã phối hợp với Công an thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã bắt giữ Nguyễn Đức Thức và Khuất Trung Kiên khi cả 2 đang trên đường bỏ trốn lên Yên Bái.

  • Đâm chết hàng xóm vì mâu thuẫn cá độ đánh bida
  • Xảy ra mâu thuẫn, nam thanh niên bị đâm chết trong chùa
  • Nguyễn Hưởng / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/benh-ban-gai-thanh-nien-xam-tro-chem-nguoi-dan-ong-thap-tu-nhat-sinh-20210727104809296.htm