Một bệnh viện ở Slovakia đã lên tiếng xin lỗi sau khi các bác sĩ vô tình làm mù một bệnh nhân do cắt bỏ nhầm mắt của người này. Giới chức y tế sở tại hiện đã vào cuộc điều tra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra sau khi một bệnh nhân giấu tên đến bệnh viện ở thủ đô Bratislava để mổ loại bỏ một bên mắt bị tật. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật, người đàn ông kinh hoàng nhận ra rằng anh ta đã hoàn toàn bị mù cả hai mắt, tờ The Sun đưa tin.

Sau đó bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi và giải thích rằng các bác sĩ đã không cẩn thận trong việc xác định nên đã loại bỏ bên mắt vẫn còn tốt của bệnh nhân.

Kliska, người đại diện của bệnh viện sau đó đã xin lỗi về sai sót kinh hoàng này và khẳng định họ đang giúp bệnh nhân đối phó với những chấn thương tâm lý.

"Bệnh viện đang hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân và gia đình hoàn toàn hợp tác để giảm nhẹ hậu quả, cả về y tế và những tổn thương về tâm lý, xã hội. Chúng tôi rất thấu hiểu với sự cố bi thảm này và tất nhiên sẽ liên lạc với những người bị ảnh hưởng và giúp đỡ họ về mọi mặt"", vị đại diện này cho biết. 

Bệnh viện Ružinov ở Bratislava, nơi xảy ra sự cố y tế. Ảnh: Google

Bệnh viện Ružinov ở Bratislava, nơi xảy ra sự cố y tế. Ảnh: Google

Trong khi đó, nhân viên y tế chịu trách nhiệm trong ca phẫu thuật đã được thông báo là không được giao bất kì nhiệm vụ nào khác nhằm tránh sự cố tương tự. Kliska tuyên bố: "Việc quản lý quy trình vận hành an toàn phải được tuân thủ triệt để trong phòng mổ, sau đó là tuân thủ các quy tắc chăm sóc hậu phẫu."

"Tiền bồi thường cũng có thể lên đến hàng chục nghìn euro, hoặc thậm chí hơn," giáo sư luật và là cựu bác sĩ Peter Kováč cho biết. "Với tính chất minh bạch hiện tại của vụ việc, rất khó để đoán trước một quyết định của tòa án ngoài quyết định gây bất lợi cho phía bệnh viện."

Vụ việc hiện đang tiếp tục điều tra.

Những sự cố trong phòng phẫu thuật không phải là chuyện hiếm trên thế giới. Vào tháng 12, một bác sĩ phẫu thuật người Áo đã bị phạt 3.049 USD (hơn 70 triệu đồng) sau khi cắt cụt chân của một bệnh nhân, người này sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng.

  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư gan ở trẻ em
  • Lấy thành công đầu đạn nằm 54 năm trong người bệnh nhân
  • Bình Minh / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/benh-nhan-bi-mu-do-bac-si-phau-thuat-cat-nham-mat-tintuc829738