Ngày 9/5, Lào ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì đại dịch Covid-19 là một người Việt tại thủ đô Vientiane.

Sáng 9/5, Lào đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì đại dịch Covid-19 tại nước này. Bệnh nhân được xác nhận là một công dân người Việt Nam. Sau hơn 1 năm kể từ dịch bùng phát, Lào là quốc gia cuối cùng trong ASEAN có người tử vong do Covid-19.

Ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt.

Ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên tử vong tại Lào là người Việt.

Đại sứ quán Việt Nam cho biết bệnh nhân là bà Lâm Thị T., sinh năm 1969. Trước đó, bà T cũng là một trong những ca mắc Covid-19 đầu tiên là người Việt tại thủ đô Vientiane và là bệnh nhân số 364 ở nước này.

Bệnh nhân tử vong sau một tuần điều trị tại bệnh viện Setthathirath. Người phụ nữ 53 tuổi được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 28/4 và là người có bệnh lý nền viêm gan B, tiểu đường.

Chiều 8/5, khi bệnh nhân có tiên lượng xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã đề nghị Bộ Y tế Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Setthathirath qua khám chữa bệnh từ xa. Nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi và qua đời lúc 1 giờ sáng 9/5.

Bà Lâm Thị T. sang Lào vào đầu năm 2020 và làm việc tại một quán karaoke ở thủ đô Vientiane. Quán karaoke này là một trong những địa điểm nơi bệnh nhân 59 - người được cho là bệnh nhân siêu lây nhiễm làm bùng lên dịch bệnh tại Lào đợt này đến hát cùng bạn bè.

Lào có số ca nhiễm Covid-19 giảm trong hai ngày gần đây.

Lào có số ca nhiễm Covid-19 giảm trong hai ngày gần đây.

Trong những ngày qua, Lào ghi nhận số ca mắc Covid-19 giảm dần. Tuy nhiên thủ đô Vientiane và nhiều tỉnh thành khác vẫn trong trạng thái phong tỏa và vẫn có dự báo về làn sóng dịch thứ 2, sau đợt dịch đầu hồi năm mới.

Đến ngày 9/5, Lào ghi nhận tổng cộng 1.302 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 66 người Việt Nam.

Nguồn: The Laotian Times

  • Một người nhập cảnh trái phép tử vong tại bệnh viện ở Đồng Tháp
  • Đắk Lắk ghi nhận thêm một người dương tính với SARS-CoV-2
  • Chi Chi / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/benh-nhan-covid-19-tu-vong-dau-tien-tai-lao-la-mot-cong-dan-viet-nam-161210905172238025.htm