Người đàn ông 58 tuổi quốc tịch Anh vẫy chào tạm biệt bệnh nhân đồng hương trước lúc xuất viện, sáng 28/3.

Bác sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, trao giấy chứng nhận xuất viện và hộ chiếu cho "bệnh nhân 33". Đây là ca nhiễm nCoV đầu tiên khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế. 

Bệnh nhân cảm ơn các bác sĩ đã điều trị khỏi bệnh. Ông và "bệnh nhân 49" đồng hương vẫy chào nhau qua khung kính cửa sổ phòng cách ly. 

"Bệnh nhân 33" và các nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế trước khi ông này được xuất viện. Ảnh: Ngọc Thạnh.

"Bệnh nhân 33" và các nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế trước khi ông này được xuất viện. Ảnh: Ngọc Thạnh.

Bác sĩ cho biết trong quá trình lưu viện, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, được điều trị hạ huyết áp, theo dõi các chỉ số hàng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện nay khỏe mạnh và đã có hai lần xét nghiệm kết quả âm tính, đủ điều kiện xuất viện. Vợ của "bệnh nhân 33", cũng là khách du lịch, đã hết thời hạn cách ly và về nước trước đó. 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết lúc mới tiếp nhận 4 bệnh nhân, bệnh viện cũng cảm thấy lo lắng khi lần đầu tiên điều trị các trường hợp nhiễm nCoV. Ba tuần qua, các y bác sĩ tham gia điều trị cho các bệnh nhân làm việc liên tục, nhiều người chưa về nhà thăm gia đình.

"Qua hai lần xét nghiệm, bệnh nhân người Anh đều cho kết quả âm tính và đúng với tiêu chuẩn khỏi bệnh nCoV của Bộ Y tế đưa ra. Bệnh nhân đầu tiên ra viện như tiếp thêm động lực cho chúng tôi tiếp tục điều trị cho ba bệnh nhân còn lại", bác sĩ Xuân nói.

Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện sẽ được theo dõi y tế trong 14 ngày tiếp theo. 

Bác sĩ Phạm Như Hiệp trao giấy chứng nhận cho bệnh nhân người Anh. Ảnh: Võ Thạnh.

Bác sĩ Phạm Như Hiệp trao giấy chứng nhận cho bệnh nhân người Anh. Ảnh: Võ Thạnh.

Hiện Bệnh viện Trung ương Huế điều trị cho 3 bệnh nhân 30, 31 và 49, đều quốc tịch Anh. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định. Một người, điều trị từ ngày 7/3, đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một.