Theo ước tính mới, tỷ lệ tử vong đối với bệnh nhân nhập viện với virus corona tại tâm dịch Vũ Hán là gần 20%.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia, London cho biết tỷ lệ tử vong trong trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc - nơi dịch bệnh bùng phát vào cuối năm ngoái - là 18%, nhưng họ cảnh báo rằng có "sự không chắc chắn cao" với con số này.

Họ cho rằng tỷ lệ tử vong chung có thể thấp hơn nhiều - một phần trăm - vì chỉ những trường hợp nghiêm trọng nhất của bệnh ở Trung Quốc được xét nghiệm.

Một bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị ở Vũ Hán. Ảnh: Chinatopix.

Một bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị ở Vũ Hán. Ảnh: Chinatopix.

Các ước tính được công bố khi số liệu mới nhất cho thấy hơn 40.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới và hơn 900 người đã chết.

Theo Telegraph, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tử vong chung do căn bệnh bên ngoài Trung Quốc có lẽ là khoảng một phần trăm. Khi các quốc gia tìm kiếm các trường hợp nhiễm virus corona, được gọi là 2019-nCov, họ đã xét nghiệm những người có một loạt triệu chứng hô hấp, một số chỉ có biểu hiện nhẹ.

Ở Trung Quốc, chỉ có những người bị viêm phổi được xét nghiệm nên chỉ những trường hợp nặng mới được chọn, điều này giải thích tỷ lệ tử vong cao hơn tại đây.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Hoàng gia ước tính rằng 1,3% người dân ở Vũ Hán bị nhiễm bệnh vào ngày 31/1, nhưng so sánh con số này với các trường hợp được xác nhận, họ tin rằng chỉ có một trong số 19 người này được xét nghiệm bệnh.

Họ kêu gọi nghiên cứu thêm về các trường hợp nhẹ của bệnh để xác định tỷ lệ tử vong chính xác hơn.

Bác sĩ xước mặt, phát ban toàn thân trong khu cách ly đặc biệt Vũ Hán.