Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin rằng, 1 trong 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, cụ thể là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, đã qua đời. Tuy nhiên, đây là tin đồn thất thiệt.

Tin đồn bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội từ sáng nay 31/1, cho rằng 1 trong 3 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán người Việt Nam đã tử vong. Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin này.

Vụ trưởng Vụ Truyền thông, Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh, cho biết, đây không phải sự thật, gây hoang mang dư luận. Hiện, sức khỏe của cả 3 bệnh nhân đều ổn định, được chăm sóc tốt.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đại diện bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang tham gia điều trị cho bệnh nhân cho biết, khu cách ly của bệnh viện đang có 2 bệnh nhân viêm phổi Vũ Hán, 1 người trong đó là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc như kể trên.

Do 2 bệnh nhân này đều còn trẻ nên sức khỏe khá tốt. Hiện họ đều đã hết sốt và sinh hoạt bình thường. Do phải cách ly nên bệnh viện cung cấp bữa ăn tại phòng bệnh, mỗi ca có 1 y tá trực tại phòng.

Trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, 3 người Việt Nam mắc virus Corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) trở về đang được điều trị theo dõi đúng phác đồ cho nên sức khỏe diễn biến tốt.

Trần Thảo / Kinh Tế & Đô Thị

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/benh-nhan-nhiem-virus-corona-tu-vong-chi-la-tin-don-363744.html