Ba người nghi mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện ở bệnh viện là nhân viên làm việc tại khối phòng hành chính.

Tối 12/6, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), 22 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 gồm 7 người làm việc ở phòng Công nghệ thông tin và 15 trường hợp thuộc phòng Tổ chức Hành chính.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời phong tỏa chiều 12/6 sau 3 ca nhiễm nCoV. Ảnh: Chí Hùng.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tạm thời phong tỏa chiều 12/6 sau 3 ca nhiễm nCoV. Ảnh: Chí Hùng.

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có 3 người nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 2 nhân viên công nghệ thông tin, trường hợp còn lại làm việc tại phòng Hành chính quản trị (vợ của một nhân viên công nghệ thông tin). Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn. Người còn lại sống ở Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết theo nhận định ban đầu của HCDC, khả năng cao là những nhân viên này bị nhiễm virus từ môi trường bên ngoài bệnh viện. HCDC đang tiến hành điều tra dịch tễ.

Theo nguồn tin của Zing từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Giám đốc bệnh viện đã ra quy định toàn bộ nhân viên tạm thời ở lại.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đang điều trị 46 bệnh nhân Covid-19. Trong đó, 10 bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nặng, phải thở máy, 2 bệnh nhân trong số này phải can thiệp ECMO.

Ngày 9/6, cơ sở y tế này được Sở Y tế TP.HCM quyết định chuyển đổi công năng, chuẩn bị 400 giường chuyên tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 8/3, hơn 900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca. Đây là bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP.HCM gửi văn bản hỏa tốc đến toàn bộ cơ sở y tế tại thành phố, yêu cầu nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc ở nhà, đồng thời hạn chế tiếp xúc người xung quanh sau khi kết thúc công việc tại bệnh viện.

Các y bác sĩ cũng không được tụ tập bạn bè, người thân không ở cùng gia đình để sinh hoạt, ăn uống. Họ cũng được yêu cầu không đến những nơi đông người khi không thực sự cần thiết.

Ngoài ra, tất cả nhân viên y tế phải tuân thủ biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

  • Bộ Y tế chính thức phê duyệt vắc-xin Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech
  • Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2
  • Bích Huệ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/benh-vien-benh-nhiet-doi-tphcm-co-22-ca-nghi-mac-covid-19-post1226465.html