Đại diện truyền thông của Bệnh viện FV cho biết, chiều nay (5/12) vợ chồng Tổng Giám đốc sẽ đến gặp để xin lỗi người bảo vệ.

Liên quan đến vụ Tổng Giám đốc Bệnh viện FV bị tố say xỉn, đánh bảo vệ, diễn biến mới nhất, ngày 5/12 truyền thông của bệnh viện có thông cáo nhằm nói rõ vụ việc.

VietNamNet dẫn thông tin từ ông Trí Quang (đại diện truyền thông Bệnh viện FV) cho hay, chiều nay (5/12) vợ chồng ông J.M.G - Tổng giám đốc sẽ đến xin lỗi, hỏi thăm ông Vũ Viết Hùng (57 tuổi, quê Bình Dương), là bảo vệ trong câu chuyện xảy ra tối 2/12. 

"Phía Bệnh viện FV sẽ đề nghị chăm sóc sức khỏe cho chú ấy, thay cho lời xin lỗi", ông Quang thông tin.

Như đã đưa tin, ông Hùng đã có đơn gửi Công an phường Thảo Điền và sẽ gửi đơn đến Công an TP Thủ Đức, Công an TP.HCM.

Ông Hùng tố cáo ông J.M.G. - Tổng giám đốc Bệnh viện FV (TP.HCM) say xỉn và hành hung mình. Ông Hùng đang nằm viện để theo dõi sức khỏe.

Bệnh viện FV nói gì khi Tổng Giám đốc bị tố say xỉn, đánh bảo vệ?

Camera an ninh ghi lại cảnh ông J.M.G đã có hành động mạnh tay với người bảo vệ. Ảnh: Cắt từ clip

Theo đơn tố cáo của ông Hùng, 23h35 ngày 2/12 ông trực bảo vệ ở ngôi nhà 216/28 Nguyễn Văn Hưởng. Lúc này, hai người đàn ông ngoại quốc nồng nặc rượu bia, có dấu hiệu say xỉn bước xuống từ ôtô.

Hai người muốn vào ngôi nhà 216/28 Nguyễn Văn Hưởng tìm bạn. Ông Hùng giải thích đây là nhà riêng, không có bạn của hai ông trong nhà.

Tuy nhiên, ông J.M.G. (được xác định là Tổng Giám đốc Bệnh viện FV) không đồng ý và liên tục dùng chân đạp vào cửa nhà. 

Ông Hùng viết trong đơn: "Tôi né ra xa 30-40 m phía nhà hàng xóm đối diện để giữ an toàn. Tuy nhiên ông ta vẫn cương quyết đòi vào trong nhà và tiến về phía tôi đang đứng. Ông ta tấn công tôi làm đứt nhiều khuy nút. Ông ta dùng cánh tay táng mạnh vào gáy làm tôi choáng và chóng mặt, đứng không vững. Tiếp đó, ông ta kẹp cổ lôi về chốt bảo vệ tòa nhà tôi trực. Vị trí này không có camera. Ông ta bóp cổ và đánh tôi thêm 2-3 cái vào gáy…".

Một người hàng xóm phát hiện vụ việc liền chạy đến can ngăn. Chủ nhà nơi ông Hùng làm bảo vệ cũng xuống giải thích thì ông J.M.G. mới biết mình nhầm nên rời đi. 

Lực lượng Công an phường có mặt, người đàn ông ngoại quốc vẫn lớn tiếng. Trước tình hình trên, Công an phường đã áp giải người đàn ông trên về trụ sở và mời những người liên quan về giải quyết.

Hiện cơ quan Công an đã nhận đơn tố cáo của ông H. và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện FV nói gì khi Tổng Giám đốc bị tố say xỉn, đánh bảo vệ? - 1

Ông Hùng đang nằm theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: T.L

Trong ngày 5/12 phía Bệnh viện FV có thông cáo và đại diện truyền thông của bệnh viện cũng chính thức lên tiếng về vụ việc.

Trong thông cáo được VietNamNet đăng tải, ông J.M.G khẳng định, "tôi làm theo bản năng của bác sĩ, đó là làm tất cả để cứu người bệnh đang nguy kịch và tôi không tấn công bảo vệ… Tôi thừa nhận, tôi có thể đã phản ứng thái quá với nhân viên bảo vệ vì tôi nghĩ rằng ông ta ngăn cản tôi vào trong tòa nhà nơi một người bạn của tôi đang hấp hối. Về việc tôi có tác động đến cơ thể và có thể đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe ông ấy, tôi xin lỗi và tôi sẽ đưa ông ấy đến Bệnh viện FV để theo dõi và chăm sóc sức khỏe chu đáo nếu ông ấy đồng ý".

Cũng theo thông cáo của Bệnh viện FV, 23h30 tối 2/12, ông J.M.G. vừa ăn tối xong tại phường Thảo Điền thì nhận điện thoại của người bạn P.D. báo có người bạn khác là D.C. vừa gọi báo "tôi đang chết". P.D. nhắn tin báo địa chỉ của D.C. cho ông J.M.G. đến cứu người.

"Tôi dừng xe ở cuối hẻm 216 Nguyễn Văn Hưởng, trước cửa một tòa nhà mà tôi cho rằng D.C. ở đó và cố gắng đi vào, nhưng cửa đóng. Có một người bảo vệ ở gần đó, tôi cố gắng giải thích tình huống khẩn cấp của bạn tôi cho ông ấy nhưng ông ấy không hiểu tiếng Anh. Ông ấy tỏ ra không có thiện chí, còn vung cây gậy gỗ trước mặt tôi. Tôi có hét vào mặt ông ta, đẩy ông ta ra và ông ta bỏ chạy nhưng tôi không tấn công ông ấy. Tôi đuổi theo, cố đẩy ông quay lại về phía cửa tòa nhà và nói "làm ơn hãy mở cửa", sau đó thì tôi tuyệt vọng bỏ cuộc và cố gọi lại cho P.D nhưng anh ấy không nghe máy', ông J.M.G kể chi tiết.

Trong vụ việc này, ông J.M.G. nói rõ, người bạn P.D. đã cho ông nhầm số nhà. Sau đó, ông vào đúng nhà, nhanh chóng cứu người bạn đang bị nhồi máu cơ tim, đưa đi cấp cứu.