Lịch mổ phiên tại trung tâm ngoại khoa lớn nhất cả nước đã trở lại bình thường sau khi được "gỡ vướng" về đấu thầu, mua sắm thiết bị y tế, vật tư, hoá chất.

Sau gần 2 tuần hạn chế mổ phiên do thiếu thiết bị, sinh phẩm y tế, Bệnh viện Việt Đức những ngày qua đã trở lại lịch mổ phiên bình thường.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện. Ngay khi được "gỡ vướng", bệnh viện đã đẩy nhanh tiến độ mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư, hoá chất...

Bệnh viện Việt Đức trở lại lịch mổ phiên bình thường - Ảnh 1.

Những ngày qua, Bệnh viện Việt Đức thực hiện việc các ca mổ phiên trở lại

"Hiện tại bệnh viện đã hoạt động bình thường, người dân có thể yên tâm đến khám chữa bệnh với đầy đủ phương tiện" - ông Giang thông tin.

Trước đó, Bệnh viện Việt Đức có thông báo hạn chế mổ phiên, chỉ ưu tiên các ca mổ cấp cứu từ ngày 1-3, đồng thời cân nhắc chỉ định xét nghiệm khi thật cần thiết, hạn chế tối đa các xét nghiệm cho bệnh nhân không cấp cứu...

Bệnh viện Việt Đức là cơ sở ngoại khoa hạng đặc biệt lớn nhất cả nước. Năm 2022 bệnh viện phẫu thuật gần 80.000 ca, tương ứng mỗi ngày khoảng 210 ca mổ phiên và mổ cấp cứu.