Tiền đạo Karim Benzema mới đây đã khiến MXH nổi sóng sau khi có những phát ngôn mang hơi hướng hạ thấp người đồng hương Olivier Giroud.

Trong thời gian phải cách ly ở nhà vì đại dịch Covid-19, Benzema đã tổ chức một buổi livestream trên Instagram cá nhân với sự tham gia của hơn 100.000 người. Một trong những người nổi tiếng cũng tham gia là huyền thoại Ronaldo béo.

Trong buổi livestream này, Benzema đã trả lời những câu hỏi của khách mời về nhiều vấn đề từ đời sống cá nhân, sự nghiệp, sở thích tới tình hình hiện tại của bản thân.

Nhưng điều nổi bật nhất trong đó là việc Benzema có những đánh giá gây tranh cãi về người đồng hương Olivier Giroud, người từng là đối tác cũ của anh tại ĐT Pháp.

Youtuber Mohamed Henni đã hỏi Benzema rằng Giroud có xứng đáng là trung phong cắm của ĐT Pháp hay không và về mặt bóng đá mà nói, tiền đạo của Chelsea đang vượt trội hơn Benzema.

Cựu cầu thủ của Lyon đã trả lời đầy thách thức: "Chúng ta không nên nhầm lẫn F1 với karting (một dạng xe đua thể thức 1 Mini). Hiện tại tôi đang cảm thấy rất tuyệt và chẳng muốn bận tâm về anh ta. Dù sao thì tôi cũng biết mình là F1".

"Anh ta đã thi đấu cho ĐT Pháp nhiều năm qua nhưng không có nhiều dấu ấn. Tôi cũng không biết là mọi người có thích những màn trình diễn của anh ta tại ĐTQG hay không", Benzema nói thêm.

Benzema và Giroud là 2 tiền đạo thường xuyên cạnh tranh suất đá chính tại ĐT Pháp. Tuy nhiên, những năm gần đây Benzema đã bị HLV Didier Deschamps từ mặt và tuyên bố sẽ không bao giờ triệu tập anh một khi ông còn tại vị. Trong khi đó, Giroud lại luôn được lòng Deschamps dù anh không ghi được nhiều bàn thắng tại các giải đấu lớn.