Tòa án Pháp ra phán quyết Karim Benzema có tội trong vụ việc đồng đội cũ Mathieu Valbuena bị kẻ xấu tống tiền vì clip nhạy cảm.

Thẩm phán tòa Versailles (Pháp) tuyên chân sút của Real Madrid mức án 1 năm tù treo cùng khoản tiền phạt 75.000 euro, theo Reuters. Tiền đạo 33 tuổi được tòa nhận định có liên quan đến vụ việc cựu tuyển thủ Pháp và CLB Marseille, Valbuena, bị tống tiền.

Ban đầu, Benzema bị các công tố viên đề nghị mức án 10 tháng tù treo và 75.000 euro tiền phạt. Trước đó, đội ngũ luật sư của chân sút người Pháp hy vọng thân chủ của họ sẽ trắng án.

Nói trên Reuters, Antoine Vey, luật sư của Benzema khẳng định tiền đạo sinh năm 1987 sẽ kháng cáo. "Chúng tôi thất vọng trước phán quyết của tòa. Việc kháng cáo là cần thiết. Benzema sẽ được minh oan sau khi chúng tôi kháng cáo", ông Vey nhấn mạnh.

Benzema bị tuyên bố tội trong vụ đồng đội cũ ở tuyển Pháp bị tống tiền. Ảnh: Reuters.

Benzema bị tuyên bố tội trong vụ đồng đội cũ ở tuyển Pháp bị tống tiền. Ảnh: Reuters.

Trung phong của "Los Blancos" đã không xuất hiện ở các phiên xử vào tháng 10 và 11 vừa qua.

Trước đó, France Football dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF), ông Noel Le Graet, cho biết phán quyết của tòa sẽ không ảnh hưởng đến việc Benzema lên tuyển.

Năm 2015, Valbuena nhận cuộc gọi từ một kẻ tống tiền đe dọa tung clip nhạy cảm của cầu thủ này với một phụ nữ lên mạng. Sau khi Valbuena báo cảnh sát, Benzema bị điều tra vì nghi giúp đỡ những tên tống tiền liên lạc với đồng đội ở ĐTQG.

Thẩm phán xác định Benzema không nằm trong số kẻ chủ mưu, nhưng có tham gia vào vụ tống tiền và dùng thủ đoạn gian dối để đạt được mục đích. Anh cũng bị buộc tội đồng lõa với các thủ phạm khác.

Benzema lừa dối các nhà điều tra về cuộc gặp với Mustapha Zouaoui, một trong những kẻ chủ mưu tống tiền Valbuena. Karim Zenati, người bị xác định đóng vai trò trung gian cho những kẻ tống tiền, chính là bạn thân của Benzema.

Hiện Real Madrid chưa lên tiếng hay bình luận về việc Benzema lĩnh án tù treo và phải nộp tiền phạt.