Bá tước nổi tiếng lịch sử Saint Germain được ghi nhận là trường hợp bất tử. Ông được cho sinh vào những năm 1600. Vào những năm 1740, bá tước Germain xuất hiện với diện mạo khoảng 45 tuổi. Ngoại hình của ông hầu như không thay đổi trong suốt 40 năm tiếp theo.

Nhiều tài liệu cho rằng, bá tước nổi tiếng lịch sử Saint Germain (St Germain) sinh vào những năm 1600. Tuy nhiên, có tài liệu ghi chép rằng ông chào đời từ trước công nguyên.

Theo một số nhà nghiên cứu, bá tước Saint Germain là con trai của Francis Racoczi II, hoàng tử xứ Transylvania sinh sống vào thời những năm 1690.

Trong khi xuất thân và năm ra đời của bá tước Saint Germain vẫn chưa được tìm ra câu trả lời chính xác nhất thì công chúng lại càng bất ngờ hơn khi ông tuyên bố nắm được thuật giả kim biến kim loại thành vàng và thuật trường sinh bất lão.

Vào những năm từ 1740-1780, bá tước Germain đi khắp châu Âu với vẻ ngoài hầu như không thay đổi trong suốt 40 năm.

Vị bá tước này xuất hiện trước công chúng với diện mạo khoảng 45 tuổi.

Những nhân chứng gặp bá tước Germain kể rằng nhà giả kim thuật này có nhiều khả năng như: Thành thạo 12 thứ tiếng, biết chơi vilolin, là một họa sĩ tài năng và học vấn uyên thâm.

Đặc biệt, bá tước Germain rất giàu có nhưng không gửi tiền ở bất cứ ngân hàng nào. Các trang phục mà ông mặc đều có gắn các loại trang sức đắt giá như vàng, kim cương...

Bá tước Germain qua đời năm 1784. Dù vậy, một số người kể rằng đã nhìn thấy ông ở châu Âu hồi thế kỷ 19-20 trong bộ dạng của người đàn ông khoảng 45 tuổi.

Đến nay, câu chuyện về cuộc đời bá tước bất tử Germain vẫn là chủ đề hấp dẫn giới nghiên cứu cũng như công chúng.

Hiện không có chuyên gia nào có thể chứng minh khả năng bất tử của bá tước Germain. Vậy nên, nhiều nhà khoa học vẫn đi tìm lời giải cho bí ẩn này.