Bộ lạc ở Brazil được cả thế giới biết đến với những phong tục truyền thống có một không hai, đặc biệt là tục khỏa thân toàn bộ cơ thể.

Dù thế giới đã hiện đại nhưng tại nhiều nơi, có những bộ tộc sống tách biệt, họ có những phong tục kỳ lạ, trong đó khỏa thân hoàn toàn. Yawalapiti là tên gọi của một bộ lạc thổ dân kỳ lạ sinh sống ở khu vực Công viên Quốc gia Xingu, Brazil.

Bộ lạc này được cả thế giới biết đến với những phong tục truyền thống có một không hai, đặc biệt là tục khỏa thân toàn bộ cơ thể. Đồ truyền thống của đàn ông thổ dân Yawalapiti chỉ là một miếng vải nhỏ để che đằng trước một cách hờ hững, cùng một số vòng vải ở tay, chân và cổ.

Bí ẩn bộ tộc quanh năm suốt tháng khỏa thân, không biết đến quần áo là gì
Thổ dân Yawalapiti. Ảnh: Internet
 

14 bức ảnh khiến bạn 'ngượng chín mặt' khi xem lần đầu tiên

Khi xem những bức ảnh này, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ những nhân vật trong ảnh thật thô tục, khiếm nhã khi phô bày các bộ phận nhạy cảm. Nhưng thử nhìn kỹ lại, sự thật có đúng là như vậy?

Phụ nữ Yawalapiti thậm chí còn hở bạo hơn so với cánh đàn ông. Trên khắp cơ thể của thổ dân Yawalapiti được trang trí bằng những hình vẽ với chất liệu thiên nhiên.

Bên cạnh đó, phải kể đến bộ tộc khỏa thân ở thung lũng Baliem. Bộ tộc người Dani được phát hiện vào năm 1938 sau khi một phi công người Mỹ đang do thám vùng New Guinea vô tình phát hiện ra thung lũng Baliem.

Bí ẩn bộ tộc quanh năm suốt tháng khỏa thân, không biết đến quần áo là gì
Bộ tộc người Dani. Ảnh: Roberto

Dù thế giới xung quanh đã phát triển nhưng bộ tộc này vẫn giữ nguyên nhưng nét truyền thống đặc trưng. Với dân số khoảng 300 người, họ sinh sống chủ yếu bằng việc hái lượm và săn bắt.

Họ sống khỏa thân trong những ngôi nhà tranh như người nguyên thủy. Nam giới dùng 1 quả bầu - còn gọi là koteka để che đi phần nhạy cảm của cơ thể. Nữ giới để ngực trần, cứ 4 tuổi họ lại mặc 1 lớp váy. Khi nào mặc được 4 lớp váy, họ mới đủ tuổi lấy chồng.

Bí ẩn bộ tộc quanh năm suốt tháng khỏa thân, không biết đến quần áo là gì
Người Aghori ở Ấn Độ. Ảnh: Catter

Hay như người Aghori ở Ấn Độ với quan niệm ở truồng mới thuần khiết. Người Aghori Ấn độ thường có quan niệm tránh xa các tài sản vật chất ngoài thân. Chính vì vậy, họ thường khỏa thân vì cho rằng đây là cách tốt nhất ể tách khỏi những ảo giác trần tục và thể hiện cơ thể con người ở dạng thuần khiết nhất.

 

Chạm tay vào ngực phụ nữ trên sóng trực tiếp, phóng viên BBC bị đánh

Một phóng viên của hãng BBC bị đánh sau khi vô tình chạm tay vào ngực của một phụ nữ trong lúc người này tiếp cận cảnh quay trực tiếp.

Thái Hà / Doisongplus.com