Ít nhất ba binh sĩ Nga bị thương khi chiếc xe bọc thép chở họ bị tên lửa chống tăng đánh trúng trong lúc tuần tra ở tỉnh Idlib, Syria.

Theo TASS, ông Vyacheslav Sytnik, Phó giám đốc Trung tâm Hòa giải các bên đối địch của Nga ở Syria cho biết, ít nhất ba binh sĩ Nga bị thương khi chiếc xe bọc thép chở họ bị tên lửa chống tăng đánh trúng trong lúc tuần tra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Vụ việc xảy ra hôm 28/12, khi đoàn thiết giáp tuần tra của Nga "đang đảm bảo an ninh cho hoạt động rút khỏi của một trạm quan sát do Thổ Nhĩ Kỳ triển khai ở khu vực giảm leo thang Idlib".

Ít nhất ba binh sĩ Nga bị thương khi chiếc xe bọc thép chở họ bị tên lửa chống tăng đánh trúng trong lúc tuần tra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

Ít nhất ba binh sĩ Nga bị thương khi chiếc xe bọc thép chở họ bị tên lửa chống tăng đánh trúng trong lúc tuần tra ở tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.

"Một tên lửa dẫn đường chống tăng đã đánh trúng vào thiết giáp bọc thép BTR-82A từ khu do các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát. Ba quân nhân Nga bị thương", ông Sytnik tiết lộ.

Các quân nhân Nga sau đó được đưa tới bệnh viện để chăm sóc y tế. Những người này không gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Lực lượng Nga đang phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ và Syria điều tra về vụ việc.

Đây không phải lần đầu lực lượng Nga ở Syria bị tấn công. Hồi tháng 11, đoàn tuần tra của quân cảnh Nga đã trúng mìn khi đang di chuyển dọc tuyến đường Isra - Sahwat al-Qamh ở tỉnh Deraa, miền Tây Nam Syria, khiến một thiết giáp bị hư hại nhẹ, song không ai bị thương.

Cuộc tấn công diễn ra vào thời điểm các phiến quân thánh chiến của Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP), Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và nhóm Hurras Al-Deen tăng cường tấn công nhằm vào Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Quốc phòng. Lực lượng (NDF) ở các tỉnh Idlib, Hama, Aleppo và Latakia.

Cuối tuần qua, Quân đội Ả Rập Syria đã tăng viện tới khu vực Tây Bắc của đất nước, sau một loạt các cuộc tấn công do các nhóm thánh chiến này thực hiện ở các tỉnh Idlib và Hama.

Đồng thời với đó, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tăng cường sự hiện diện trên không ở các tỉnh Latakia và Idlib, khi các máy bay chiến đấu của họ được cho là đã bắn trúng một số mục tiêu ở Jabal Al-Akrad (Dãy núi người Kurd).

Theo một nguồn tin thực địa từ Quân đội Ả Rập Syria, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tiến hành một số cuộc không kích vào Jabal Al-Akrad trong tuần này, đánh vào các vị trí của Đảng Hồi giáo Turkestan tại đồi Kabani, vốn nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Hồi giáo Turkestan và Hay'tại Tahrir Al-Sham.

Hôm thứ Ba, quân đội Ả Rập Syria (SAA) cũng tấn công một nhóm phiến quân thánh chiến đang cố gắng tấn công các vị trí của họ ở vùng nông thôn phía đông nam của tỉnh Idlib.

Chiến sự Syria vẫn nóng bỏng.

Chiến sự Syria vẫn nóng bỏng.

Theo một báo cáo thực địa từ chính quyền Idlib, các phiến quân thánh chiến của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) đã tấn công các vị trí của Quân đội Ả Rập Syria ở vùng nông thôn Saraqib, khi họ cố gắng xâm nhập vào thị trấn Afs, nơi cũng có sự hiện diện của quân cảnh Nga.

Báo cáo cho biết, Quân đội Ả Rập Syria đã đánh bại âm mưu xâm nhập của Hay'at Tahrir Al-Sham, cuối cùng buộc lực lượng này phải rút về tuyến trước sau khi chịu thương vong nặng nề dưới tay của SAA.

Cuộc tấn công mới nhất này diễn ra vào thời điểm các thị trấn Al-Fateera, Kansafra và Sufouhn ở vùng nông thôn Jabal Al-Zawiya của Idlib chứng kiến ​​các cuộc tấn công dữ dội của phiến quân thánh chiến, bao gồm Hay'at Tahrir Al-Sham và các nhóm chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Hay'at Tahrir Al-Sham là một trong những nhóm thánh chiến lớn nhất ở Syria. Lực lượng này có trụ sở tại Chính quyền Idlib, nhưng cũng duy trì sự hiện diện lớn ở các tỉnh Latakia, Hama và Latakia ở tây bắc Syria.

Idlib hiện là khu vực cuối cùng còn sự hiện diện của các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan ở Syria. Khoảng 30% diện tích Idlib do quân nổi dậy thân Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng, 50% nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) có liên hệ với al-Qaeda.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang bảo trợ một lệnh ngừng bắn ở khu vực này thông qua việc thiết lập khu vực giảm leo thang. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn trên không ít lần bị vi phạm.

  • Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của khủng bố HTS tại Idlib
  • Cần gấp xe tăng mới, Nga làm điều chưa từng có: T-14 Armata được sản xuất hàng loạt
  • Vũ Thu Hương / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-ke-tan-cong-thiet-giap-nga-khien-3-binh-si-bi-thuong-o-syria-a501407.html