Hơn 200 năm đã trôi qua, không một ai lý giải được tại sao những chiếc quan tài của Chase có thể tự động di chuyển như có người khiêng.

Dám chắc rằng không một ai có đủ dũng cảm và bình tĩnh khi nhìn thấy những chiếc quan tài tự di chuyển như có người khiêng đi.

Hiện tượng kinh dị này xảy ra trong hầm mộ của dòng họ Chase nằm trên hòn đảo Barbados ngoài khơi Caribbean.

Bên ngoài ngôi mộ cổ của dòng họ Chase.

Bên ngoài ngôi mộ cổ của dòng họ Chase.

Đã 200 năm trôi qua, các nhà khoa học vẫn mãi bế tắc khi đi tìm lời giải.

Ngôi mộ của dòng họ Chase ẩn chứa nhiều bí ẩn hãi hùng.

Năm 1807, thi hài đầu tiên được đặt trong hầm mộ là của quý bà Thomasina Clarke.

Chỉ một năm sau, cô bé 2 tuổi Mary Ann Chase được an táng tại đây trong một cỗ quan tài bằng chì.

Năm 1812, người chị gái Dorcas Chase của Mary Ann chết một cách khá bí hiểm, cô được đặt trong chiếc quan tài cũng bằng chì như người em gái đã mất.

Người ta đồn rằng Dorcas đã chết bởi bàn tay bạo ngược của người cha, cô tuyên bố tuyệt thực không ăn uống chút gì và chết.

4 tuần sau đó, người cha là Thomas Chase qua đời, như thường lệ, người ta chôn cất ông trong hầm mộ của gia tộc.

Lối vào căn hầm mộ có những chiếc quan tài biết đi.

Lối vào căn hầm mộ có những chiếc quan tài biết đi.

Khi đưa thi hài ông vào đó, mọi người sợ hãi tá hỏa phát hiện ra những phiến đá cẩm thạch xanh bảo vệ lối vào của khu hầm mộ đã bị ai đó gỡ bỏ, các cỗ quan tài không còn nằm ở vị trí cũ.

Đáng sợ hơn là cỗ quan tài của Mary Anna Chase bị dựng đầu xuống đất, đặt ở một góc hầm mộ.

Sau khi chôn cất ông Thomas Chase, mọi người liền cùng nhau đặt những cỗ quan tài trở lại vị trí ban đầu của chúng, và hầm mộ được niêm phong cẩn thận.

Mọi chuyện dần quên lãng cho đến một ngày tháng 10/1816, một thành viên khác của gia tộc Chase qua đời - cậu bé 11 tuổi Charles Brewster Ames.

Khi phiến đá cẩm thạch dùng để niêm phong hầm mộ một lần nữa được dịch sang một bên, cảnh tượng kinh hoàng khiến hết thảy những hậu duệ Chase đưa ma phải dựng tóc gáy.

Các cỗ quan tài "lê la" khắp sàn của hầm mộ.

Cộng đồng mạng - Bí ẩn những chiếc quan tài tự đi 'trêu người sống' trong ngôi mộ cổ dòng họ Chase siêu giàu (Kỳ 1) (Hình 3).

Điều quái quỷ gì đang diễn ra?

Kẻ biến thái nào đã vào hầm mộ để dịch chuyển những cỗ quan tài bằng chì nặng 200 kg? Hơn nữa với sức mạnh như thế nào để hắn có thể nâng hạ một phiến đá cẩm thạch nặng cả tấn được dính chặt xuống nền bằng lớp xi măng chắc chắn?

Đào mộ ư? Không thể nào vì các vách tường và trần hầm mộ được xây dựng bằng các khối san hô dính chặt với nhau, riêng nơi đặt các cỗ quan tài chính là từ một khối đá duy nhất được đẽo ra mà thành.

Hơn nữa không hề có vết tích nào của một cuộc "viếng thăm" mà không có sự đồng ý của dòng họ Chase?

Cho dù dùng bất cứ mánh khoé nào khi vào hầm mộ thì kẻ đột nhập cũng phải để lại chút ít manh mối. Đằng này, không hề có.

Cộng đồng mạng - Bí ẩn những chiếc quan tài tự đi 'trêu người sống' trong ngôi mộ cổ dòng họ Chase siêu giàu (Kỳ 1) (Hình 4).

Từ đó, chuyện "những chiếc quan tài tự đi" đã trở thành đề tài tranh luận của các cư dân trên hòn đảo Barbados. Phần lớn người bản địa tin rằng, những hồn ma của người quá cố đã tự làm chuyển dịch quan tài có chứa hài cốt của họ.

Nhưng người da trắng không chấp nhận ý tưởng này, họ nghi những người bản xứ làm.

Những câu chuyện kinh dị liên tiếp diễn ra...

(Còn tiếp)

  • Vì sao ve sầu chỉ kêu vào mùa hè?
  • Khi thiên thạch đâm vào Trái Đất, loài người sẽ lập tức bị xóa sổ bởi hiện tượng 'gió tử thần'
  • Đoàn Thanh (Nguồn Live Science) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-an-nhung-chiec-quan-tai-tu-di-treu-nguoi-song-trong-ngoi-mo-co-dong-ho-chase-sieu-giau-ky-1-a477743.html