Những lần UFO xuất hiện thường được ghi nhận ở Mỹ, Anh và một số nước châu Âu khác, tuy nhiên, tại Nhật Bản cũng lan truyền rất nhiều lần chạm chán vật thể lạ gây rúng động.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban

Đêm 24/3/1975, một cư dân của thành phố Kawanoe, trên đảo Shikoku, Nhật Bản tên là Giichi Shiota đang đứng tại một bãi rác của thành phố thì chợt thấy một vật thể lạ như UFO. 

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-2

Theo lời kể của Shiota, ông nhìn thấy một hình nhân phát sáng trong bộ đồ bằng kim loại lượn lờ cách mặt đất khoảng 2m giống như một "phi hành gia ngoài hành tinh".

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-3

Sinh vật này cao khoảng 1,8m này sau đó nhẹ nhàng hạ độ cao, khi còn cách mặt đất khoảng 30cm, nó bỗng tiến về phía ông Shiota. Đang còn kinh ngạc và hoảng sợ, Shiota bỗng bị một cơn đau đầu với cường độ tăng dần đến mức không chịu nổi nữa, phải nhanh chóng quay về.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-4

Với tính hiếu kỳ, ngày hôm sau ông Shiota quyết định quay trở lại nơi ông có cuộc chạm trán kỳ lạ. Ông mang theo 3 máy ảnh đến bãi rác hết đêm này đến đêm khác trong suốt một tuần liền, hy vọng sẽ gặp gỡ sinh vật bí ẩn một lần nữa.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-5

Ngày 31/3, sự kiên nhẫn của ông được đền đáp. Hiện tượng đau đầu quen thuộc xuất hiện và ông biết mình không đơn độc trong bóng đêm. Nhìn quanh, ông phát hiện một luồng ánh sáng màu xanh lơ lửng cách mặt đất khoảng 9m, ông mô tả như một "nhiễu loạn điện".

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-6

Nhìn kỹ qua bóng tối lờ mờ, ông thấy một sinh vật giống người nhô lên ở giữa luồng ánh sáng này. Một lần nữa, nó lướt về phía ông. Shiota giơ máy ảnh chụp thực thể kỳ lạ này. Như nhận ra đang bị chụp hình, sinh vật lạ xoay lại với vận tốc rất cao rồi biến mất vào không gian.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-7

Tuy nhiên, những bức ảnh của ông không nói lên điều gì, chúng chỉ là những bóng mờ và tính xác thực vẫn còn là dấu hỏi. Chiều 23/2/1975, Masato Kawano và Katsuhiro Yamahata, cùng 7 tuổi, ở thành phố Kofu, quận Yamanashi, đang trượt patin thì thấy trên bầu trời có hai luồng sáng chói màu cam, phát ra "âm thanh tích tắc" kỳ lạ.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-8

Trước sự kinh ngạc của hai đứa bé, một luồng di chuyển về phía dãy núi xa, luồng sáng còn lại bắt đầu hạ xuống khu vườn nho phía sau một mảnh đất bỏ hoang. Vật thể này được mô tả như một cái đĩa hình vòm, đường kính khoảng 4,5m và cao 2m, đứng vững trên 3 chân hình quả bóng.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-9

Bề ngoài của vật thể lạ màu bạc và dường như có khắc những ký tự. Âm thanh tích tắc của vật thể này nghe rất rõ ở cự ly gần. Khi hai cậu bé còn kinh ngạc thì cánh cửa của vật thể bay mở ra, một cái thang hạ xuống đất, rồi một sinh vật kỳ lạ, cao khoảng 1,2m, mặc một bộ đồ màu bạc lấp lánh bước xuống.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-10

Da của hắn màu nâu sậm với nếp nhăn dày đến mức không thể nhận ra khuôn mặt, chỉ thấy hai tai nhọn nhô lên, hai răng nanh màu bạc dài chừng 5cm lòi ra từ nếp gấp ở vị trí miệng. Trong tay sinh vật nắm một thiết bị trông giống như "một khẩu súng".

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-11

Một sinh vật khác ngồi trong vật thể bay, dường như bận rộn với bảng điều khiển. Những sinh vật này không quan tâm đến hai cậu bé đang đứng ngơ ngác ở đây, dường như họ đang tập trung xem xét địa hình xung quanh.

Bi an nhung lan cham tran UFO gay rung dong Nhat Ban-Hinh-12

Giây lát sau, dường như cảm nhận sự có mặt của hai cậu bé, sinh vật lạ tiến đến và vỗ nhẹ lên vai Yamahata hai cái khiến cậu ngã xuống đất và bất động. Kawano trong cơn hoảng loạn vội vàng vác bạn lên lưng chạy thật nhanh ra khỏi khu vực.