Gần đây tại một tuyến phố Hà Nội, nhiều người bất ngờ chứng kiến sự xuất hiện của những chiếc túi xách treo ở gốc cây bên vệ đường với dòng chữ "lạ".

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào mỗi buổi chiều muộn tại khu vực chiếc túi treo ở thân cây luôn có sự xuất hiện của một nhóm nam nữ thanh niên mang trang phục tình nguyện. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể hiểu được "hành động" của những thanh niên này nên luôn hướng ánh mắt hoài nghi về chiếc túi đó.

Để hiểu rõ hơn về hình ảnh trên, chúng tôi đã trực tiếp đến địa bàn ghi nhận thực tế.

Tại đây, ngay khi vừa thấy chúng tôi ghi hình, người phụ nữ bán hàng nước nhanh nhảu xua tay, đồng thời bà giới thiệu những chiếc túi treo trên cây do một nhóm thanh niên chuyên nhặt xác thai nhi thực hiện.

Theo người phụ nữ này, vào các buổi chiều hàng ngày, những nam nữ thanh niên chuyên lượm thai nhi, hoặc một số người "lạ mặt" mang túi ni lông 'màu đen' tạm thời để vào những chiếc túi này.

"Họ để tạm vào túi, sau đó sẽ đem về tắm rửa, lo hậu sự cho các thai nhi. Đây là những tình nguyện viên chuyên đi nhặt xác thai nhi ở các phòng khám, các bãi rác để đem về mai táng. Rất nhiều người chưa hiểu gì về công việc này thì sẽ rất hoang mang, nhưng chúng tôi ở đây rất trân trọng công việc của các thanh niên này", người phụ nữ nói.

Những chiếc túi được treo ở các thân cây.

Những chiếc túi được treo ở các thân cây.

Mỗi ngày một chiếc túi được treo lên sau khi những chiếc túi cũ được xử lý.

Mỗi ngày một chiếc túi được treo lên sau khi những chiếc túi cũ được xử lý.

Trao đổi với chúng tôi, một thành viên trong nhóm thiện nguyện cho hay, hàng ngày các TNV thường đi đón các thai nhi bị chối bỏ bằng những lý do khác nhau từ phòng khám, bãi rác về sẽ tập kết tại cái túi treo ở gốc cây này.

Theo thành viên này, thai nhi được lấy về từ các phòng khám sản hoặc những người mẹ đi phá thai không muốn để lộ danh tính mang tới. 

"Bọn mình đã cẩn thận viết lên tờ giấy bên trong và cả ngoài túi: "Túi đựng thai nhi, xin đừng lấy" vậy mà lâu lâu vẫn bị hack mất", một TNV chia sẻ.

Chiếc túi được ghi nội dung hết sức đặc biệt bên ngoài.

Chiếc túi được ghi nội dung hết sức đặc biệt bên ngoài.

Cận cảnh chiếc túi bí ẩn.

Cận cảnh chiếc túi bí ẩn.

Mới đây, từ việc trình báo của chủ nhà trọ về nhóm thanh niên nhiều lần cầm túi đen và thực hiện một số thủ tục tâm linh về phòng trọ, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã kiểm tra và phát hiện chiếc tủ lạnh bên trong có chứa hơn 1.000 thai nhi.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân về nhóm người chuyên chuyển thai nhi về căn phòng trọ trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội), lực lượng cảnh sát đã bí mật bám theo nhóm người này. 

Đến ngày 25/6, cảnh sát đã ập vào căn phòng trọ như tin báo, phát hiện 2 chiếc tủ lạnh chứa nhiều thai nhi.

Sau đó, Công an phường Phú Lương và Phú La (quận Hà Đông) đã mời 4 người liên quan đến 2 chiếc tủ lạnh chứa thai nhi về trụ sở công an để phục vụ xác minh, điều tra. Hai chiếc tủ lạnh cùng thai nhi đã được chuyển về nhà tang lễ quận Hà Đông.

Công việc thường ngày của các tình nguyện viên

Công việc thường ngày của các tình nguyện viên.

Liên tục có những chiếc túi được treo lên thân cây.

Liên tục có những chiếc túi được treo lên thân cây.

Qua xác minh, 4 người liên quan đến 2 chiếc tủ lạnh chứa thai nhi là các tình nguyện viên chuyên đi thu gom thai nhi từ phòng khám, vỉa hè, thùng rác ở nhiều nơi…

Về vụ việc trên, lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho hay, hiện tại sự việc vẫn đang được tiếp tục được xác minh làm rõ. 

Cơ quan công an bước đầu xác định không có dấu hiệu hình sự, việc làm của nhóm tình nguyện này thật sự là việc thiện, tuy nhiên có một vấn đề đang xem xét, trong đó có yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường.

  • Nhiều dấu hỏi về vụ bảo quản 1.300 thi hài thai nhi trong tủ đông lạnh
  • Minh Ngọc / Nhịp Sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-an-tui-dung-xac-thai-nhi-xin-dung-lay-treo-o-goc-cay-ven-duong-22202113619584699.htm