Cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Haiti đã gặp một số lính đánh thuê Colombia trong vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Hình ảnh ngày tang lễ Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Ảnh: AFP

Hình ảnh ngày tang lễ Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Ảnh: AFP.

Cảnh sát Haiti cập nhật thông tin về những cáo buộc mới với một cựu thẩm phán Tòa án Tối cao về mối liên quan với vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng 7. Cảnh sát cáo buộc nữ thẩm phán đã gặp một số lính đánh thuê Colombia tham gia vụ ám sát tổng thống Haiti.

Cụ thể, đầu tuần này, cảnh sát Haiti đã phát lệnh bắt giữ Wendelle Coq-Thelot, cựu thẩm phán Tòa án Tối cao. Wendelle Coq-Thelot cùng 2 thẩm phán khác bị cách chức hồi tháng 2 năm nay khi Tổng thống Moise cáo buộc họ lên kế hoạch tổ chức đảo chính lật đổ ông.

Marie Michelle Verrier, người phát ngôn của Cảnh sát Quốc gia Haiti, cho hay, những người lính đánh thuê Colombia và người Mỹ gốc Haiti bị bắt sau khi Tổng thống Moise bị ám sát khai rằng họ đã gặp Coq-Thelot.

"Một số người trong nhóm cho biết đã đến nhà bà Coq hai lần. Những người này đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết về các tài liệu được ký trong những cuộc gặp tại nhà bà Coq" - ông thông tin.

Cảnh sát Haiti đột kích ngôi nhà chính của Coq-Thelot cũng như những nơi ở khác ở vùng nông thôn. Lệnh truy nã Coq Wandelle cũng đã được phát đi.

Chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Haiti Moise, cách thức những kẻ ám sát xâm nhập tư gia tổng thống vẫn đang được điều tra.

Một quan chức an ninh hàng đầu của Tổng thống Jovenel Moise cũng đã bị bắt ngày 24/7 vì tình nghi có liên quan đến âm mưu ám sát.

  • Nổ súng tại lễ tang cố tổng thống Haiti
  • Thêm nghi phạm cấp cao mới bị bắt trong vụ ám sát tổng thống Haiti
  • Hải Anh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/bi-an-vai-tro-nu-cuu-tham-phan-trong-vu-am-sat-tong-thong-haiti-936786.ldo