Từ giữa năm 2020 đến cuối năm 2020, hàng loạt phụ nữ bán vé số ở Đồng Nai bị hiếp dâm. Hành trình bắt tên "yêu râu xanh" bí ẩn đã được chương trình Hành trình phá án (của ANTV) dựng lại để làm bài học cảnh giác.

Bi an

Năm 2020, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai liên tiếp nhận được tin trình báo bị cưỡng hiếp, cướp tài sản của các phụ nữ bán vé số trên địa bàn. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Điểm chung của các vụ này là bị hại là những phụ nữ bán vé số dạo, hiện trường xảy ra thường xuyên thay đổi và diễn ra ở nơi vắng vẻ, ít người qua lại. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Ngày 29/4/2020, chị L.M.H (SN 1993, quê quán tỉnh Bình Định) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một thanh niên tiếp cận mua vé số rồi hiếp dâm sau đó cướp tài sản là sợi dây chuyền vàng. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Vụ việc xảy ra tại lô cao su thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Do sự việc xảy ra ở lô cao su vắng vẻ lại quá bất ngờ nên nạn nhân chỉ nhớ được rất ít đặc điểm nhận dạng của đối tượng. Người phụ nữ này không biết hung thủ ai, ở đâu và không quen biết. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Tiếp đến, ngày 14/9/2020, chị L.K.T (SN 1980, quê quán tỉnh Sóc Trăng) và ngày 16/11/2020 chị V.T.H (SN 1979, trú ở Đồng Nai) đến cơ quan Công an trình báo bị một thanh niên với cùng thủ đoạn, mua vé số nhưng nói quên mang theo tiền và yêu cầu bị hại lên xe để về nhà lấy tiền trả. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Tin lời, các bị hại đã ngồi sau xe, nhưng đối tượng đã chở đến khu vực lô cao su, vườn mì hoang vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm, cướp tài sản gồm điện thoại, tiền, vé số…. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Công an tỉnh Đồng Nai đã xác lập chuyên án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra làm rõ. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Quá trình điều tra, lực lượng trinh sát hình sự của Công an huyện Long Thành và Phòng CSHS đã điều tra, khoanh vùng đối tượng, xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Thái Bình (SN 1978, quê quán ấp Tà Rom A, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh).

Bi an

Ngày 28/12/2020, Ban chuyên án đã bắt đối tượng Nguyễn Thái Bình khi đối tượng này đang tạm trú khu phố Long Khánh 2, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Bi an

Theo hồ sơ đối tượng Nguyễn Thái Bình đã bỏ đi khỏi địa phương tại Trà Vinh từ lâu. Bình đến khu phố 2, phường Tam Phước, TP Biên Hòa (Đồng Nai) làm thuê, mướn tự do. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Tại cơ quan Công an, Bình quanh co chối tội tỏ vẻ như không biết gì. Với những chứng cứ, tài liệu cảnh sát thu thập được, Bình đã thừa nhận hành vi mình gây ra. (Ảnh: ANTV).

Bi an

Lực lượng chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường. (Ảnh:CA ĐN).