Không chỉ nhắc Li cắm điện cho gương 24/24, Zhang còn giới thiệu chiếc gương có tính năng làm thon gọn cơ thể hay làm đẹp khuôn mặt khi đứng trước nó.

Người đàn ông họ Zhang, sống tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bị cáo buộc sửa đổi, bán và sử dụng trái phép camera ẩn. Zhang là một chuyên gia về máy quay lén, điều hành một cửa hàng trực tuyến cung cấp các thiết bị ghi hình đã được chỉnh sửa và đã bán khoảng 210 thiết bị dạng này, theo South China Morning Post.

Zhang bị phát hiện khi gửi một chiếc gương trang điểm cho streamer họ Li, một người quen ở nơi làm việc hồi tháng 4. Dù mới chỉ biết nhau vài tháng, Zhang đã thuyết phục được Li nhận chiếc gương làm quà.

Zhang nhắn Li hãy cắm điện cho gương và bật đèn sáng 24/24, khẳng định việc này để ngăn cháy mạch. Li nhận thấy điều này có điểm bất thường nhưng không quá để tâm cho đến khi Zhang nói một tính năng khác của chiếc gương là có thể làm thon gọn cơ thể hay làm đẹp khuôn mặt khi đứng khỏa thân trước nó.

Chiếc gương trang điểm Zhang tặng Li có gắn camera ẩn.

Chiếc gương trang điểm Zhang tặng Li có gắn camera ẩn.

Bối rối, Li đã liên hệ với nhà cung cấp gương và được khuyên nên kiểm tra xem có camera đặt bên trong hay không.

"Khi tháo gương ra, tôi thấy bên trong có 4 camera siêu nhỏ độ nét cao và 5 thẻ nhớ 32G. Một trong những bản ghi trên thẻ nhớ được đánh dấu là '2019', điều đó cho thấy tôi có thể không phải nạn nhân đầu tiên", Li kể. Cô nhanh chóng báo cáo sự việc tới cảnh sát.

"Thật may mắn khi một chiếc đồng hồ báo thức bluetooth mà Zhang định gửi cho tôi vẫn chưa đến, nếu không anh ta có thể theo dõi thêm cuộc sống của tôi".

Sau khi bị bắt, Zhang thú nhận đã đặt camera trong chiếc gương tặng Li. Ngoài ra, anh ta còn lắp máy quay ẩn tại nhà bạn gái cũ và các thiết bị đó vẫn còn hoạt động.

guong gan may quay len anh 2

Ngoài gương tặng Li, Zhang còn chỉnh sửa, bán các loại camera ẩn cho nhiều người khác.

Ngoài gương tặng Li, Zhang còn chỉnh sửa, bán các loại camera ẩn cho nhiều người khác.

Câu chuyện của Li đã dấy lên mối quan tâm về việc sử dụng camera ẩn ở Trung Quốc.

"Zhang thậm chí còn đề nghị Li thử soi gương khi khỏa thân, anh ta muốn phát sóng trực tiếp cảnh cô ấy khỏa thân sao? Thật đáng sợ", một dân mạng bình luận.

Một người khác viết: "Cảnh sát phải bắt 210 người đã mua camera của Zhang, có thể họ cũng làm những việc tương tự hắn. Trời ơi, sẽ có thêm những nạn nhân được tìm thấy".

Theo nền tảng dịch vụ pháp lý của Trung Quốc Lvtu, chụp lén người khác có thể vi phạm quyền cá nhân song không nhất thiết là phạm tội ở quốc gia này. Tuy nhiên, theo luật hình sự, bất kỳ ai sử dụng máy quay ẩn đều có thể bị truy tố nếu bị phát hiện vi phạm pháp luật.

Năm 2019, một tòa án địa phương ở tây nam Trung Quốc đã tuyên phạt một người đàn ông 3,5 năm tù giam sau khi anh ta lắp đặt camera ẩn tại một số khách sạn và bán lại các hình ảnh thu được. Năm 2016, tòa án ở tỉnh An Huy cũng phạt một người đàn ông 5 năm tù sau khi anh ta đe dọa một nhân viên cũ bằng cảnh quay cô trong nhà tắm, được ghi lại bằng camera ẩn.

  • Chồng giáo viên bị sát hại trong thảm kịch ở Texas qua đời vì đau tim
  • Cảnh sát đã làm gì khi tay súng sát hại 21 người ở trường học Texas?
  • Mai An / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/bi-bat-vi-tang-guong-gan-may-quay-len-cho-phu-nu-o-trung-quoc-post1321074.html