Sân Thanh Hóa xấu tới mức khó tin trong trận đội chủ nhà tiếp đón SLNA tại vòng 2 V-League 2023.

Chiều 7/2, CLB Thanh Hóa tiếp đón đội SLNA ở vòng 2 V-League. Đây cũng là trận đấu đầu tiên trên sân Thanh Hóa của mùa giải 2023, nên trước khi diễn ra trận đấu, Ban tổ chức sân đã thực hiện lễ khai mạc hoành tráng với sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, dù được tiếp lửa bởi đông đảo người hâm mộ không quản mưa gió đến sân cổ vũ, thầy trò HLV Popov vẫn để cho các vị khách cầm chân với tỷ số 0-0. Một trong những lý do khiến màn trình diễn của các cầu thủ không được như ý muốn là bởi mặt sân quá xấu.

Bi hài sân Thanh Hóa kẻ vạch vôi bằng tay, HLV kêu trời vì mặt sân quá xấu Mặt sân Thanh Hóa rất xấu

Cỏ sân Thanh Hóa bị chết nhiều buộc BTC phải dùng cát để lấp. Chứng kiến hai đội thi đấu, nhiều CĐV nhận xét sân Thanh Hóa còn hơn cái... ruộng, xấu hơn nhiều so với sân Mỹ Đình khi tổ chức AFF Cup 2022.

Sau trận đấu, đích thân HLV trưởng Popov đã phải than trời bởi khâu chuẩn bị của BTC sân Thanh Hóa. Ông nói: "Hy vọng mấy ngày tới, chúng tôi tiếp tục có trận trên sân nhà và mặt sân sẽ được cải thiện hơn. Lối đá chúng tôi kiểm soát, phối hợp nhỏ, và chúng tôi cần mặt sân chất lượng thì mới triển khai chiến thuật được như mong muốn".

Bi hài sân Thanh Hóa kẻ vạch vôi bằng tay, HLV kêu trời vì mặt sân quá xấu - 1 Nhân viên dùng tay không kẻ vạch vôi

Không chỉ mặt sân xấu, hình ảnh nhân viên của sân dùng tay để kẻ vạch vôi trước trận cũng khiến nhiều người không nhịn được cười.

Theo một đại diện BTC sân Thanh Hoá, thời tiết xấu kéo dài đã ảnh hưởng tiêu tực tới mặt sân. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng mặt cỏ sân Thanh Hóa không được chăm sóc tốt. Thực tế thì trong quá khứ sân này từng nhiều lần được so với... mặt ruộng.

Bi hài sân Thanh Hóa kẻ vạch vôi bằng tay, HLV kêu trời vì mặt sân quá xấu - 2 Cả hai đội đều chơi không tốt trên mặt sân xấu

"Trước khi nhận lời đến đây tôi đã tìm hiểu CLB Thanh Hóa. Tôi sẽ cố gắng áp đặt lối chơi. Tôi không muốn đội chơi bóng dài mà chơi phối hợp ngắn từ dưới lên trên. Tôi muốn đội Thanh Hóa chơi áp sát hơn ở phần sân đối phương và kiểm soát được bóng", HLV Popov chia sẻ.

"Không dễ dàng để chơi được như thế vì các bạn có thể hiểu tất cả các CLB ở Việt Nam, ít có đội nào có lối chơi áp đặt ở trên. Chúng tôi cần có thời gian và từng bước để hoàn thiện".

Bi hài sân Thanh Hóa kẻ vạch vôi bằng tay, HLV kêu trời vì mặt sân quá xấu - 3 HLV Velizar Popov thất vọng

Ở Việt Nam ít đội chơi vậy. Chúng tôi cần thêm thời gian. Hi vọng thành công với lối chơi này sẽ sớm đến", thuyền trưởng CLB Thanh Hóa nhấn mạnh.

Sau vòng 2 V.League, đội Thanh Hóa đang tạm xếp đầu bảng với 4 điểm sau 2 trận. Ở vòng đấu tiếp theo, Thanh Hóa tiếp tục được chơi trên sân nhà trong trận gặp SHB Đà Nẵng.