Hình ảnh bác tài xe ôm công nghệ ngồi khóc mếu máo khiến ai cũng chạnh lòng.

Đối với giới xe ôm công nghệ, có lẽ điều đáng sợ nhất là bị "bùng" hàng, bùng tiền hoặc nặng hơn là bị tráo đổi sản phẩm. Thông thường, một số công ty có quy định cụ thể trong khâu giao hàng. Tuy nhiên, đôi khi các tài xế hay chính khách sử dụng dịch vụ đã có những hành động "lách luật" để có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Thế nhưng trong xã hội hiện nay, quá nhiều chiêu trò lừa đảo mà đôi khi, nạn nhân tội nghiệp nhất và chịu ảnh hưởng nhiều nhất lại chính là các bác tài xe ôm công nghệ. Điển hình như câu chuyện mới đây được đăng tải trên MXH.

Cụ thể, một tài xế xe ôm công nghệ được thuê để giao lô hàng là tai nghe. Bác tài phải ứng COD 2 triệu cho người gọi giao. Thế nhưng, đáng buồn là sau khi giao tới nơi, người nhận phát hiện đây là tai nghe giả mạo và không nhận hàng. Nhưng khi anh tài xế này gọi lại cho số máy thuê xe thì bên gửi đã thuê bao. 

Hình ảnh người tài xế ngồi khóc mếu máo khiến ai cũng chạnh lòng.

Hình ảnh người tài xế ngồi khóc mếu máo khiến ai cũng chạnh lòng.

Số tiền 2 triệu có thể không lớn đối với nhiều người nhưng với những tài xế xe ôm công nghệ, đó đôi khi là cả tuần làm việc vất vả của họ. 

Bài đăng đã thu hút sự chú ý rất lớn của dân mạng. Dù đại đa số đều bày tỏ sự xót xa cho hoàn cảnh của bác tài nhưng nhiều người cũng thừa nhận rằng tài xế đã vi phạm luật và quá thiếu cẩn trọng.

- Công ty đã không cho phép nhận đồ công nghệ rồi mà?

- Cuối năm rồi mà còn thế này, khổ quá!

- Khổ thân! người ta mưu sinh đã vất vả rồi mà còn lừa người ta thì quá thất đức!

  • Câu chuyện hot rần rần MXH: Hỗ trợ khách mua Mercedes, 5 năm sau nhân viên sale được khách cảm ơn luôn bằng 1 chiếc 'Mẹc' 2 tỷ
  • Ông già Noel leo tường trong ngày cận Giáng sinh
  • Lộc (Nguoiduatin.vn) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-lua-giao-tai-nghe-fake-xe-om-cong-nghe-khoc-rong-dan-mang-len-an-kich-liet-tintuc726314