Đặt mua 2 chiếc iPhone 14 Pro Max qua mạng xã hội, người đàn ông ở Thanh Hóa trình báo bị chiếm đoạt 55,5 triệu đồng.

Ngày 25/1, Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ vụ người đàn ông trình báo bị lừa 55,5 triệu đồng khi đặt mua điện thoại trên Facebook.

Theo cảnh sát, tối 15/1, anh Hùng (ở TP Thanh Hóa) thấy tài khoản Facebook NG Mai đăng bán chiếc iPhone 14 Pro Max với giá 28 triệu đồng. Sau đó, anh này đặt mua 2 điện thoại với giá 56 triệu đồng.

Khi giao dịch, anh Hùng được hướng dẫn đến cửa hàng điện thoại trên đường Trần Phú để lấy hàng. Cùng lúc đó, nghi phạm liên hệ với cửa hàng điện thoại này, đặt mua 2 chiếc iPhone 14 Pro Max với giá 62 triệu đồng và nói sẽ cho người tên Hùng qua lấy điện thoại.

Chiều 16/1, anh Hùng đến cửa hàng điện thoại trên, thì được chủ cửa hàng đưa 2 chiếc iPhone 14 Pro Max để kiểm tra. Tin tưởng người bán đã gửi điện thoại cho cửa hàng, nên anh Hùng chuyển khoản 55,5 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do đối phương cung cấp.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền xong, anh Hùng bảo chủ cửa hàng giao máy nhưng bất thành. Lúc đó, nạn nhân biết mình bị lừa và trình báo cơ quan công an.