Cặp song sinh sơ sinh được phát hiện ở Áo sống cách đây khoảng 30.000 năm được che bởi xương bả vai của một con voi ma mút.

Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện một ngôi mộ cổ từ thời tiền sử chôn cất cặp song sinh 30.000 tuổi tại Krems-Wachtberg, một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất của nền văn hóa Gravettian đã biến mất vào năm 22.000 SCN.

Hài cốt 3 vạn tuổi của cặp đôi song sinh khiến các nhà khoa học bất ngờ.

Hài cốt 3 vạn tuổi của cặp đôi song sinh khiến các nhà khoa học bất ngờ.

Theo kết quả của một nghiên cứu, cặp song sinh sơ sinh có giới tính nam được chôn cất theo nghi thức đặc biệt, không có quan tài mà thi thể được nhúng trong đất son đỏ và đặt cạnh nhau với đầu quay về hướng Đông.

Thêm nữa, cặp sinh đôi này cũng được chôn cất cùng nhiều món đồ. Trong số này, thi hài đứa trẻ chết sớm nhất có món đồ làm từ ngà voi ma mút đặt ở quanh xương chậu. Bộ hài cốt còn lại có đeo một chiếc vòng cổ làm từ nhuyễn thể.

Cộng đồng mạng - Bí mật đau lòng về ngôi mộ của cặp song sinh 3 vạn năm (Hình 2).

Cùng với đó, ngôi mộ không được lấp mà chỉ được che bởi xương bả vai của một con voi ma mút.  

"Bằng phân tích DNA, chúng tôi có thể xác minh họ là cặp song sinh đơn hợp tử", các nhà nghiên cứu cho hay.

Xét nghiệm ADN, kiểm tra sọ não và chụp CT cho thấy cặp song sinh đủ tháng, sống từ 6 đến 7 tháng, trong khi người kia chết ở khoảng 13 đến 14 tuần sau sinh. Hiện vẫn chưa có khám nghiệm để tìm ra nguyên nhân cái chết của cặp đôi anh em ấy.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho biết họ cũng tìm thấy hài cốt khác của một đứa trẻ 3 tháng tuổi, người mà họ tin là anh họ của cặp song sinh.

Theo các chuyên gia, việc tìm thấy hài cốt cặp sinh đôi này vô vùng hiếm gặp. Thậm chí, các nhà khoa học cho hay đây có thể là bằng chứng sớm nhất về cặp song sinh giống hệt nhau được tiến hành phân tích ADN.

  • Phóng to 10 lần bức tranh cổ: Hậu thế ngỡ ngàng phát hiện bí mật quyền lực trên bàn cờ ngàn năm
  • Đi hái nấm, người đàn ông vấp phải báu vật vô giá 3.300 năm
  • Nguyên Anh (Nguồn Acient Origins) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-dau-long-ve-ngoi-mo-cua-cap-song-sinh-3-van-nam-a496717.html