Người phát ngôn quân đội Israel cho biết với 12.000 tên lửa và súng cối của các nhóm vũ trang Palestine, Israel "vẫn còn đủ tên lửa để khai hỏa".

Theo Reuters, tối 18/5, người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn tướng Hidai Zilberman cho biết Tel Aviv sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở dải Gaza. Mục tiêu mà quân đội này hướng đến là một "danh sách mục tiêu" trong vòng 24 giờ tới.

"Lực lượng Phòng vệ Israel không đề cập tới lệnh ngừng bắn. Chúng tôi đang tập trung vào việc khai hoả", ông Zilberman tuyên bố.

Người phát ngôn cho biết thêm rằng với ước tính khoảng 12.000 tên lửa và súng cối trong kho vũ khí ở Gaza của các nhóm vũ trang Palestine, Israel "vẫn còn đủ tên lửa để khai hỏa".

Các nhân chứng nói vào đầu ngày 19/5, pháo binh Israel nã đạn vào các mục tiêu ở phía nam dải Gaza.

Đáp trả lại tên lửa của Hamas là những quả tên lửa mang sức mạnh khủng khiếp của Israel.

Hôm 17/5, Israel công bố video tàu chiến phóng tên lửa dẫn đường vào các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza, với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Trong video mà tài khoản StayatHomeDuck hôm 17/5 đăng tải ghi lại cảnh tàu chiến Israel phóng tên lửa dẫn đường nhằm vào các mục tiêu Hamas ở Dải Gaza cho thấy các quả đạn được phóng lên từ chiến hạm Israel ở ngoài khơi Gaza, sau đó bắt đầu săn tìm, khóa mục tiêu và lao thẳng đến đích.

Hình ảnh cho thấy quả đạn liên tục bám bắt mục tiêu, điều chỉnh hướng bay và có lúc lao thẳng vào cửa sổ căn nhà được cho là nơi trú ẩn của thành viên nhóm Hamas.

Giới chuyên gia quân sự nhận định đây là tên lửa dẫn đường Spike NLOS với tầm bắn 25 km. Spike NLOS có thể diệt mục tiêu theo chế độ "bắn và quên". Trong chế độ "bắn và quên", kíp điều khiển sẽ khóa mục tiêu trong tầm nhìn và tên lửa lao thẳng đến đích.

Tiêu điểm - Bí mật sau kho vũ khí khổng lồ khiến Isreal tự tin thách đấu với Hamas

Những vũ khí uy lực của Israel

Ngoài tên lửa Spike NLOS, Israel còn sở hữu những vũ khí mang sức mạnh đáng kể. Trước hết, đó là xe tăng Merkava. Có khoảng 1.600 xe tăng Merkava các phiên bản đã được đưa vào sử dụng trong quân đội Israel.

Merkava đã chứng minh được hiệu quả về khả năng tác chiến dưới nhiều môi trường, thực địa trong cả 2 cuộc chiến gần đây ở Gaza. Điều này cũng khiến Israel hủy bỏ kế hoạch ngừng sản xuất dây chuyền xe tăng Merkava, mặc dù thiếu các đơn đặt hàng quan trọng từ nước ngoài.

Một vũ khí chủ đạo khác của Israel chính là F-15I Thunder. Dưới sự điều khiển của các phi công ưu tú Israel, những chiếc F-15I của không quân Israel hiện vẫn là phi đội máy bay uy lực nhất ở Trung Đông.

F-15I là nền tảng chiến đấu không đối không hiệu quả, có khả năng tấn công mục tiêu ở tầm xa với độ chính xác cao, vượt trội so với nhiều dòng máy bay khác mà các nước trong khu vực sở hữu.

Một vũ khí được xem là "át chủ bài" trong kho vũ khí của Israel là các máy bay ném bom chiến đấu F-4 Phantom mà nước này đã sử dụng để đạt hiệu quả lớn trong các nhiệm vụ thông thường, trong các cuộc chiến tranh tiêu hao. Tên lửa đạn đạo Jericho III được đánh giá là tên lửa đạn đạo tiên tiến nhất trong khu vực, có khả năng tấn công các mục tiêu không chỉ ở Trung Đông mà còn trên khắp châu Âu, châu Á và thậm chí là Bắc Mỹ.

Cuối cùng, phải kể đến là tàu ngầm lớp Dolphin mà Israel mua của Đức – một loại tàu ngầm chạy diesel-điện tối tân. Tàu ngầm lớp Dolphin là một nền tảng hiệu quả cho tất cả các loại nhiệm vụ khác mà quân đội Israel đặt ra.

Nhưng điều quan trọng nhất mà Israel tự hào và tự tin khi đối diện với các lực lượng Hamas có lẽ là lực lượng binh sỹ Israel. Nước này luôn dành nguồn nhân lực tốt nhất cho các lực lượng vũ trang.

  • NÓNG: Israel tung cú đấm 'kinh thiên động địa' thứ 3 - Diễn biến quá nhanh, Hamas choáng váng
  • 52 chiến đấu cơ Israel trút đòn không kích vào Dải Gaza
  • Vũ Thu Hương / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-mat-sau-kho-vu-khi-khong-lo-khien-isreal-tu-tin-thach-dau-voi-hamas-a514908.html