Nói về những danh xưng hoa mỹ của mình, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Tôi đâu có khùng mà tự đặt cho mình biệt danh 'ông hoàng nhạc Việt'".

Đàm Vĩnh Hưng 'nổi đóa' vì bị kẻ gian mạo danh tên tuổi để đi lừa đảo / Toàn cảnh từ trong ra ngoài căn hộ mới của Đàm Vĩnh Hưng / BÍ MẬT THẢM ĐỎ: Ngỡ ngàng nhan sắc quê mùa, xấu xí của Phạm Hương thời chưa nổi tiếng

Đàm Vĩnh Hưng là một trong những ngôi sao top đầu của Vbiz sở hữu lượng fan cực kỳ hùng hậu, anh còn được khán giả ưu ái gọi với danh hiệu "ông hoàng nhạc Việt". Tuy nhiên, ít ai biết rằng nam ca sĩ sinh năm 1971 lại chẳng hề yêu thích cái danh xưng hoa mỹ này.

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng, "ông hoàng nhạc Việt" sở hữu một lượng fan đông đảo nhất nhì showbiz Việt.

Trong dịp tham gia talkshow Lần đầu tôi kể, Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ chuyện nổi tiếng cũng như những trải nghiệm làm nghề của mình. "Ông vua lắm trò" tâm sự rằng bản thân không hề nghĩ rằng cái tên của mình lại có sức hút cho tới tận bây giờ. Chẳng hạn như, từng dịp xuất hiện trong các sự kiện, những lần tham gia chương trình truyền hình cho tới mỗi dòng trạng thái trên mạng của Mr. Đàm vẫn được công chúng quan tâm và chia sẻ rất nhiều. Đến nỗi, nam ca sĩ phải tự nhận: "Không ca sĩ nào có thể hút sự quan tâm của công chúng và báo chí nhiều bằng Đàm Vĩnh Hưng". 

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng hiểu rõ sức hút và giá trị của bản thân.

Theo Đàm Vĩnh Hưng, để giữ được sức nóng sau một thời gian dài hoạt động nghệ thuật trong showbiz xô bồ, người nghệ sĩ không chỉ cần có tố chất bẩm sinh, mà còn cần có "cái đầu", hay chính là sự toan tính nghề nghiệp và một chút may mắn trời cho.

"Biết nói sao đây, chắc là tổ nghiệp cho làm nghề này nếu có giọng hát hay, ngoại hình đẹp thì cũng chỉ có thể hoạt động vài năm là biến mất. Phải có đầu khủng khiếp để tính toán", hay "Tôi không phủ nhận mình có sự cố gắng nhưng cũng được trời thương, tổ đãi rất nhiều. Khi nào tổ nói hết rồi thì có vẫy vùng cũng vậy thôi”... là những lời tâm sự chân thật của ngôi sao nổi tiếng này.

Thế nhưng, dù biết rõ giá trị cũng như sức hút của bản thân, hiểu rằng mình là người của công chúng và được khán giả quan tâm hết mực, Đàm Vĩnh Hưng lại không hề muốn được ca tụng bằng các mỹ từ như "ông hoàng nhạc Việt", "ông vua lắm trò" hay "Michael Jackson Việt Nam"... Nam ca sĩ gốc Quảng Nam thẳng thắn: "Những danh xưng này đều do báo chí, khán giả đặt cho. Có người bảo sao tự dưng lại có những danh xưng rất nực cười nhưng tôi đâu có khùng mà tự đặt cho mình".

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi chỉ muốn làm nghệ sĩ của nhân dân mà thôi".

Trong suy nghĩ của Mr. Đàm, làm vua rồi sẽ có lúc thoái vị, khi trị vì rồi sẽ lại bị soán ngôi. Anh đơn giản chỉ muốn được là một người nghệ sĩ đơn thuần, một nghệ sĩ của nhân dân, trong nhân dân và mãi được tồn tại lâu dài trong tim khán giả.