Quang Vinh chia sẻ, khoảng thời gian anh mất tích khỏi showbiz do gặp biến cố lớn về gia đình. Cú sốc tinh thần quá lớn khiến anh muốn bỏ nghề.

Quang Vinh bất ngờ hát 'Ngôi nhà hoa hồng' tại đám cưới của anh trai Bảo Thy / Quang Vinh nói gì khi bị phê phán không nhường ghế cho trẻ nhỏ? / Hai lần đứng lại và những tin đồn thất thiệt vẫn bủa vây Quang Vinh

Ca sĩ Quang Vinh được xuất thân trong một gia đình khá giả. Ngay từ khi sinh ta anh đã là một cậu ấm được hỗ trợ mọi thứ từ trong cuộc sống lẫn công việc. Có điều kiện xuất thân tốt như vậy, nhiều ý kiến cho rằng anh không cần suy nghĩ đến cơm áo gạo tiền như bao người khác mà chỉ cần hưởng thụ từ nền tảng gia đình.

Năm 11 tuổi, anh được bố mẹ tạo điều kiện, cho sinh hoạt tại Nhà thiếu nhi Q1 TP HCM. Khi trưởng thành, anh trở thành một ngôi sao được giới trẻ hâm mộ. Thế nhưng Quang Vinh cho rằng, anh không xem đó là thuận lợi, là sự ưu ái mà lại khiến anh áp lực khủng khiếp vì không tránh được những nghi án dùng tiền mua giải thưởng của danh vọng.

quang vinh 3

Chính thức đi hát chuyên nghiệp từ năm 2000, Quang Vinh trên bước lên đỉnh vinh quang vào năm 2003. Hơn 17 năm ca hát và giữ lửa đam mê, Quang Vinh khiến người hâm mộ hoang mang khi mất tích trong vài năm liền, gián đoạn sự nghiệp, để lại lỗ hổng quá dài.

Trò chuyện cùng Trấn Thành, giọng ca Ngôi nhà hoa hồng phân trần rằng thời gian mất tích không phải anh muốn nghỉ ngơi dưỡng sức hay ấp ủ dự án khủng nào đó mà là… anh muốn bỏ nghề. 

quang vinh 4

Quang Vinh kể, thời điểm cách đây vài năm, khi sự nghiệp đang ổn định, anh gặp biến cố lớn về gia đình. "Tôi mất tích vì thời điểm đó bố mẹ bất ngờ ly dị. Cuộc chia tay của bố mẹ khiến gia đình tôi rơi vào khủng hoảng. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi không có khoảnh khắc nào yên bình. Bố mẹ ly dị, mỗi thành viên trong gia đình ly tán, ai nấy đều tự tìm cho mình một cái phao để trụ lại sống tiếp. Mất điểm tựa, tôi chọn cách đi du lịch, thư giãn, sắp xếp lại tinh thần" - Quang Vinh bồi hồi nhớ lại.

"Hoàng tử sơn ca" chia sẻ thêm, trong gia đình anh thân với mẹ nhất. Từ khi vào nghề, anh chưa từng giữ trong túi bất cứ một đồng cát-xê nào mà gửi mẹ giữ giùm. Gia đình tan nát, anh hầu như bị sốc và không có lấy một điểm tựa tinh thần bởi ngay thời điểm đó, bà vú nuôi – người thân thiết, chăm sóc anh từ khi còn bé đột ngột qua đời. Cú sốc mất đi người thân cận nhất đã khiến nam ca sĩ gục ngã.

quang vinh 1

Khi nhắc lại quá khứ nhiều nước mắt, nam ca sĩ xúc động và cho biết anh đã phải mất hơn một năm để lấy lại tinh thần, tiếp tục sống và làm việc. Đến ngày 11/11/2016, nam ca sĩ mới trở lại showbiz.