Tỉ phú giàu nhất Châu Á Mukesh Ambani có 2 con song sinh là Isha và Akash Ambani thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Akash và Isha Ambani - con song sinh của tỉ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Twitter

Akash và Isha Ambani - con song sinh của tỉ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Twitter.

Akash và Isha Ambani là con trai và con gái tỉ phú Mukesh Ambani- một trong những người giàu nhất thế giới. Cặp song sinh 30 tuổi quyền lực này sẽ thừa kế khối tài sản hàng tỉ USD của gia tộc Ambani. 

Những em bé thụ tinh ống nghiệm

Tỉ phú Mukesh Ambani và vợ là Nita Ambani chào đón cặp song sinh Akash và Isha 6 năm sau khi kết hôn.

Tỉ phú Mukesh Ambani và vợ Nita Ambani cùng 3 người con. Ảnh: Instagram

Tỉ phú Mukesh Ambani và vợ Nita Ambani cùng 3 người con. Ảnh: Instagram.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2011 với iDiva, bà Nita cho biết từng được một bác sĩ thông báo rằng bà có thể không bao giờ thụ thai được. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của một bác sĩ khác, cũng là bạn thân của cặp đôi, vợ chồng tỉ phú Ấn Độ đã có Isha và Akash thông qua thụ tinh ống nghiệm, Times of India đưa tin.

Akash và Isha Ambani. Ảnh: Instagram Isha

Akash và Isha Ambani. Ảnh: Instagram Isha.

Theo tiết lộ của con gái tỉ phú giàu nhất Châu Á Isha, mẹ cô, bà Nita Ambani đã làm mẹ toàn thời gian trong vài năm đầu vì muốn dành nhiều thời gian nhất có thể. Bà Nita đã trở lại làm việc khi các con bước sang tuổi thứ 5, theo BollywoodShaadis.

Tình cảm bền chặt

Con gái duy nhất của tỉ phú Mukesh Ambani và vợ từng kể với Vogue Ấn Độ về thời thơ ấu, trong đó tiết lộ rằng, với 2 em trai Akash và Anant trong gia đình, cô rất nghịch ngợm, trưởng thành như một tomboy và luôn được coi như con trai  nên có thể làm mọi thứ mà các em trai làm. 

Akash, Isha và Anant Ambani tham dự một sự kiện của Reliance. Ảnh: Instagram Isha

Akash, Isha và Anant Ambani tham dự một sự kiện của Reliance. Ảnh: Instagram Isha.

Tina Ambani, vợ của em trai tỉ phú Mukesh Ambani, từng tiết lộ với NDTV rằng hồi nhỏ Akash rất đáng yêu. Bà cũng gọi Isha là bé gái nghịch ngợm. Trong nhiều năm, cặp song sinh của tỉ phú Ấn Độ thể hiện mối quan hệ gắn kết, thường chụp ảnh chung khi xuất hiện trong các sự kiện của công ty gia đình Reliance.

Nhường ngày cưới cho nhau

Cặp song sinh của tỉ phú Ấn Độ thân thiết đến nỗi Akash đã đổi ngày cưới cho chị gái. Theo Vogue Ấn Độ, người thừa kế của gia tộc Ambani tiết lộ, dù Akash đã đính hôn với Shloka Mehta trước khi Isha và Anand Piramal đính hôn nhưng Akash biết rằng ngày cưới rất quan trọng với chị gái nên đã "nhường" ngày cưới của mình cho chị. 

Gia đình Ambani. Ảnh: Instagram

Gia đình Ambani. Ảnh: Instagram.

Con gái duy nhất của tỉ phú Mukesh Ambani và vợ cũng tiết lộ với tạp chí rằng, em trai song sinh rất lịch thiệp và thấu cảm. Isha thậm chí còn nói rằng anh trai cô kết hôn với Shloka, người mà cô là bạn thuở nhỏ.

Tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình

Cả Isha và Akash đều tham gia rất nhiều vào công việc kinh doanh của gia đình trong nhiều năm nay. Isha chia sẻ với Vogue Ấn Độ rằng cô tự hào nhất về hoạt động marketing và xây dựng thương hiệu của Jio - chi nhánh viễn thông của Reliance. Isha mong muốn tiếp nối di sản của cha mẹ và biến Reliance trở thành một trong 10 công ty hàng đầu thế giới. 

Cặp song sinh nhà tỉ phú giàu nhất Ấn Độ trong một sự kiện của công ty. Ảnh: Twitter

Cặp song sinh nhà tỉ phú giàu nhất Ấn Độ trong một sự kiện của công ty. Ảnh: Twitter.

Trong khi đó, Akash là giám đốc và trưởng bộ phận chiến lược của Reliance Jio. Con trai tỉ phú Ấn Độ cũng thuộc bộ phận quản trị và điều hành. Cặp song sinh này đã thay mặt công ty ký một thỏa thuận quan trọng trị giá 5,7 tỉ USD với Facebook.

Cuộc sống sau khi kết hôn

Isha dọn ra khỏi dinh thự Antilia sang trọng của gia đình Ambani sau khi kết hôn vào tháng 12.2018. Nữ thừa kế chuyển tới sống trong một bungalow hướng biển diện tích 50.000m2 ở Worli. Trong khi đó, Akash ở lại dinh thự của gia đình cùng với vợ và con trai Prithvi Akash Ambani.

Những dự án đam mê

Dù cặp song sinh của tỉ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đều tập trung vào Reliance nhưng họ cũng có những dự án phụ khác. Akash có niềm đam mê với môn cricket và cùng với gia đình sở hữu đội chơi cho giải ngoại hạng cricket Ấn Độ là Mumbai Indians. Con trai tỉ phú giàu nhất Châu Á đóng một vai trò lớn trong việc quản lý đội.

Tỉ phú Mukesh Ambani và cặp song sinh. Ảnh: Mukesh Ambani

Tỉ phú Mukesh Ambani và cặp song sinh. Ảnh: Mukesh Ambani.

Một cầu thủ nổi tiếng của câu lạc bộ là Hardik Pandya từng tiết lộ, Akash rất tâm huyết với đội cricket, theo dõi từng trận đấu tập. Nếu Akash không thể trực tiếp theo dõi thì sẽ xem qua video để đảm bảo nắm được tất cả những gì đang diễn ra. 

Trong khi đó, con gái duy nhất của tỉ phú giàu nhất Châu Á Isha mông muốn thành lập một bảo tàng ở Mumbai và mang các chương trình nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới đến Ấn Độ. Theo Isha, nghệ thuật là cách "ghi lại lịch sử, văn hóa và thời đại" và cô muốn tập trung vào việc bảo tồn lịch sử.