Mặc dù cầm 4 tờ giấy đi chợ trên tay song người đàn ông vẫn lý lẽ rằng anh "không thể để ý ngày, để ý đến thời gian vì anh luôn ở nhà".

Mới đây, đoạn clip xử phạt người đàn ông đi chợ "sai ngày" tại phường Đức Giang, Long Biên nhận được nhiều sự chú ý. Đáng nói, đã vi phạm mà người đàn ông còn cãi cùn, khăng khăng không chấp nhận việc nộp phạt.

Trong đoạn clip dài hơn 2 phút, anh này trình bày rằng nhà hết thực phẩm từ ngày 2/9, tuy nhiên theo đúng ngày trên giấy đi chợ lại ghi ngày 3/9. Không những sai ngày, anh còn đi sai cả phường. Giấy đi chợ chỉ cấp phép cho người dân được mua hàng trong khu vực chợ Gia Thụy (phường Gia Thụy), tuy nhiên người đàn ông lại đi sang tận phường Đức Giang.

"Tôi đã xin các anh trước rồi, các anh cứ nhất quyết phải phạt thì tôi phải quay video. Còn nếu các anh xử lý theo tình thì thôi".

Bị phạt vì đi chợ sai ngày, sai luôn cả phường, người đàn ông vẫn ấm ức quở trách CA.

Mặc dù chiến sĩ CA cũng rất bình tĩnh, hỏi lại anh ngày giờ, địa điểm cụ thể trên giấy đi chợ để anh nhận ra lỗi sai song người đàn ông vẫn cay cú cho rằng cán bộ xử phạt như vậy "không hề đúng".

"Trước tiên là hôm nay mùng 2/9, tôi đã tuân thủ giãn cách từ ngày đầu tiên đến tận bây giờ, và hôm nay tôi hết thực phẩm, tôi phải đi chợ...

Thẻ đi chợ của tôi là mùng 3, là ngày mai thôi, tôi bị nhầm một ngày. Các anh cứ vin vào đó để bắt lỗi tôi là không hề đúng.

Tôi đã xin các anh là tôi nhầm ngày, các anh châm trước cho tôi, nếu không cho tôi đi thì tôi quay về. Còn các anh nhăm nhăm ghi và bắt phạt tôi, các anh xử lý vậy là không có tình".

Mặc dù cầm 4 tờ giấy đi chợ trên tay song người đàn ông vẫn lý lẽ rằng anh biết, "không để ý ngày, để ý đến thời gian vì luôn ở nhà".

Chiến sĩ CA vẫn cứng rắn, yêu cầu anh chấp nhận lỗi vi phạm và ký vào biên bản: "Anh có thể quay phim, chụp ảnh, khiếu nại tố cáo, chúng tôi làm theo quy định nhà nước".

Không rõ cái kết cuối cùng người đàn ông bị phạt bao nhiêu tiền, tuy nhiên thái độ và lý lẽ "cãi cùn" của anh khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

- Không hiểu bù lu bù loa quay video làm gì? Sai thì phạt chứ ai cũng như mấy anh thì làm sao hết dịch? Phạt nặng đi mấy anh.

- Bạn sai rồi, hãy để họ làm đúng thẩm quyền, nếu không dân sẽ hỏi dịch bệnh từ đâu ra...? Là từ chính những người thiếu ý thức như bạn đó.

- Sai thì lịch sự ngay từ đầu, chứ cứ lý do làm gì. Nếu ai cũng mang lý do và nhầm như này thì bao giờ Hà Nội mới hết dịch?