Đại học Thượng Hải bị chỉ trích và chế nhạo sau khi ra thông báo cho sinh viên thi bơi "trực tuyến".

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Văn phòng hiệu trưởng Đại học Thượng Hải hôm 15/05 thông báo các sinh viên chưa tốt nghiệp sẽ có thể tham dự bài thi bơi 50m "trực tuyến, tại nhà".

Tại Trung Quốc, sinh viên một số trường đại học phải học bơi trước khi tốt nghiệp, bởi bơi lội được coi là kỹ năng sinh tồn quan trọng và giúp sinh viên khỏe mạnh hơn.

Theo trang web của Đại học Thượng Hải, nhà trường cho các sinh viên thi bơi online do ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 tại thành phố.

Để hoàn tất bài thi, sinh viên sẽ phải đăng nhập vào hệ thống của nhà trường, sau đó trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

"Các lớp học và cơ sở của nhà trường, trong đó có bể bơi, đã bị đình chỉ hoạt động theo quy định phong tỏa phòng ngừa Covid-19. Để đảm bảo sinh viên có thể tốt nghiệp, chúng tôi sẽ tiến hành thi bơi trực tuyến," nhân viên của văn phòng hiệu trưởng Đại học Thượng Hải nói với trang tin Jimu.

"Sáng kiến" của Đại học Thượng Hải bị chỉ trích và chế nhạo trên mạng xã hội Trung Quốc. Hơn 65.000 người dùng Weibo đã tương tác với bài đăng thông báo của nhà trường.

"Đây có phải phiên bản thực tế của lướt web không?," một người đặt câu hỏi.

"Liệu sinh viên có nên bơi trong bồn tắm ở nhà?", một người khác bình luận.

Nhiều người dùng mạng xã hội quay video chế nhạo quyết định của Đại học Thượng Hải. Một người dùng TikTok đăng video ghi lại hình ảnh anh ta đeo kính bơi và đội mũ, trèo lên bàn rồi nhảy xuống dường. Anh ta sau đó duỗi thẳng người, sải tay làm các động tác giống như bơi lội trên giường.

  • Hậu Covid-19, nhân viên ở Mỹ trở lại văn phòng chỉ để họp online
  • Bưu phẩm quần áo trẻ em ở Trung Quốc bị nghi phát tán Covid-19
  • Hà An / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-phong-toa-vi-covid-19-truong-dai-hoc-trung-quoc-cho-sinh-vien-thi-boi-online-tintuc823857