Cuối ngày 17/2, một loạt tên lửa đã nhắm vào thành phố Afrin, thuộc phía bắc Aleppo, Syria. Khung cảnh tan hoang khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Các tên lửa đã tấn công vào trung tâm thành phố Afrinvà vùng ngoại ô phía tây. Ít nhất 13 người, bao gồm 6 trẻ em và 3 phụ nữ đã bị thương.

Một nguồn tin cho biết, tên lửa được phóng từ phía nam Afrin, khu vực do các Đơn bị Bảo bệ Nhân dân người Kurd năm giữ. Đây cũng là khu vực Quân đội Ả Rập Syria duy trì một lực lượng khá lớn.

Lực lượng người Kurd bị cáo buộc đã thực hiện tấn công này. Tuy nhiên, hãng thông tấn North lại cho rằng, các lực lượng ủng hộ chính phỏ đã phóng các tên lửa từ thị trấn Nubul ở phía nam của khu vực do người Kurd nắm giữ.

Tên lửa đã tấn công vào thành phố Afrin.

Tên lửa đã tấn công vào thành phố Afrin.

Đáp trả lại trận tên lửa dữ dội, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo đáp trả vào các thị trấn Kasht'ar, Abin và Deir Jamal do người Kurd nắm giữ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có tổn thất nào được báo cáo.

Tình trạng hỗn loạn đang diễn ra phổ biến tại Afrin, đây là khu vực các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đống từ năm 2018. Ngày 30/1, một vụ đánh bom ở trung tâm thành phố Afrin cũng đã khiến 6 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương. Ngày 13/2, một loạt các cuộc đung độ giữa các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết và làm bị thương 14 chiến binh.

Ngày 16/2, một vụ nổ lớn khác cũng đã xảy ra tại một khu chợ ở al-Bab. Đây cũng là một khu vực khác do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Các nguồn tin thân Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên đổ lỗi cho các nhóm vũ trang người Kurd đứng sau những vụ nổ như vậy. Tuy nhiên, bằng chứng xác nhận về nhận định này vẫn chưa có.

Trên thực tế, các nguồn tin địa phương cho biết, các vụ nổ có thể xuất phát từ việc tranh giành quyền lực nội bộ trong nhóm chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và việc tăng cường hoạt động của IS.

Ai đứng sau những cuộc tấn công đẫm máu này có lẽ sẽ còn phải chờ.

Khung cảnh tang hoang sau khi tên lửa tấn công.

  • Màn chào hàng 'gây sốc' của Nga: 'Hàng nóng' Brahmos II lên Su-57?
  • NÓNG: Tuyến phòng thủ ngoại vi Marib, Yemen sụp đổ - 'Bí quá hóa liều', Saudi đưa IS tới tiếp viện?
  • HOÀ AN (Theo SF) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bi-ten-lua-tan-cong-du-doi-tho-nhi-ky-na-phao-quyet-song-mai-a506403.html