Mẹ của học sinh lớp 1 trường TH Quang Trung (Hải Phòng) chính thức lên tiếng khi bị cáo buộc dàn dựng sự việc con gái đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng.

Mới đây, một người đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh chị M. (phụ huynh em học sinh lớp 1, trường TH Quang Trung) đưa con đến trường. Chủ nhân đoạn clip tố chị M. dàn dựng toàn bộ vụ việc "con đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng, không dám vào lớp vì sợ phê bình". Đoạn clip dài hơn 4 phút được cho là trích xuất từ camera của nhà dân.

Đoạn clip xôn xao trên MXH cho rằng chị M. dàn dựng vụ việc.

Trong đoạn clip có xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ mặc áo tím chở con đến trường sau đó chụp ảnh con đang đứng trước cổng trường. Dù góc máy khá xa nhưng lại khá trùng khớp với hình ảnh được chia sẻ trên MXH trước đó.

Trước những cáo buộc hướng về mình, chị M. vừa lên tiếng xác nhận mình chính là người xuất hiện trong clip đang lan truyền trên mạng. Chị M. cho biết đoạn clip ghi lại cảnh mình đưa con đến trường là đúng nhưng nói chị dàn dựng vụ việc là sai.

Chị M. khẳng định không dàn dựng sự việc. Ảnh: Lao Động.

Chị M. khẳng định không dàn dựng sự việc. Ảnh: Lao Động.

Chị lên tiếng cho biết: "Thứ 4 (ngày 20.5) tôi chở cháu đi học theo đúng nội dung clip, nhưng không phải tôi dàn dựng. Tôi có chở bé tới trường cùng cháu V.Đ.A vì tôi đang đi đường gặp cháu V.Đ.A đi bộ nên bảo cháu lên cô chở.

Khi vào trong sân, tôi bảo con đứng ở đây vì hôm trước tôi có thấy cô giáo đăng lên mạng. Con tôi bảo con không đứng được ở đây đâu, cho con đứng ngoài cổng trường cũng được. Khi tôi chở cháu ra cổng trường, tôi xuống xe bảo cháu đứng ở rìa tường có bóng mát như hình ảnh trong đoạn clip, nhưng không phải tôi dàn dựng".

Nói thêm về vụ việc gây ồn ào, chị M. chia sẻ: "Tôi nghĩ, ngày nào con đứng đây cũng khổ nên bảo con lên đây rồi mẹ chở con về nhà cô tên Thúy cũng có con học lớp 1A2, để cô ấy chở con đi đúng giờ. Khi ấy, tôi có chụp ảnh cháu 1-2 kiểu vì trong lòng xót con khi ngày nào con cũng đứng cổng. Tôi về cũng không nghĩ đến việc đăng lên mạng, nhưng tối về dạy con học xong đến 10h, tôi bức xúc mới đăng lên".

Chị M. cũng thừa nhận việc chị đăng tin là để con ở trường một lúc rồi quay lại như ban đầu là không đúng sự thật.

"Khi tôi ra cổng trường có gặp cháu Vy và cháu Vy cũng đứng ở cổng trường cấp 2, cháu đi cùng anh cháu. Tôi không hề dàn dựng vì không có thời gian để dựng ra câu chuyện" - chị khẳng định.