Người đàn ông ở Hòa Bình trở về quê từ khu vực đang có dịch Covid-19 bùng phát nhưng không chị khai báo y tế đã bị xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 14/1, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Lạc Sơn (Hòa Bình) cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Đinh Văn T.; trú tại xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) do có hành vi: Không khai báo y tế (Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, theo khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ) với mức phạt 10 triệu đồng.

Hòa Bình đang nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 19/11/2021, anh T., đi từ tỉnh Đồng Nai trở về địa phương không khai báo y tế. Mặc dù chính quyền địa phương và cơ quan y tế đã thông báo rộng rãi, công khai tới mọi người dân biết, thực hiện phải khai báo y tế khi trở về quê từ các tỉnh, thành khác.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã ghi nhận hàng trăm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 155 trường hợp cộng đồng và qua sàng lọc y tế cơ sở. Chính quyền địa phương đang khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nhâm dần lượng người, phương tiện qua lại, về quê là rất lớn.

  • Khai báo y tế 7 lần vẫn không vào được Quảng Ninh vì hệ thống lỗi
  • Người về Ninh Bình từ vùng dịch phải khai báo y tế và xét nghiệm sàng lọc
  • Thanh Phương / Công Lý

    Nguồn: https://congly.vn/bi-xu-phat-10-trieu-dong-vi-khong-khai-bao-y-te-202339.html